Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Hội nghị triển khai lắp đặt và sử dụng thiết bị Movimar cho tàu cá có chiều dài từ 24m trở lên
  22/05/2019 07:50
 • Ngày 20/5/2019, tại UBND xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An đã tổ chức Hội nghị triển khai lắp đặt và sử dụng thiết bị Movimar cho tàu cá có chiều dài từ 24m trở lên.
 •  Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạoSở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Thủy sản, phòng Nông nghiệp, Kinh tế các huyện/thị xã ven biển, Đài Thông tin Duyên hải Bến Thủy, UBND các xã, phường cùng với các chủ tàu cá có chiều dài từ 24m trở lên.

   

  Toàn tỉnh Nghệ An có 234tàu cá có chiều dài từ 24m trở lên, theo quy định Luật Thủy sản số 18/2017/QH14  kể từngày 01/7/2019 bắt buộc phải lắp đặt thiết bị hành trình để giám sát hoạt động khai thác thủy sản trên các vùng biển. Hiện nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phân bổ cho Nghệ An 200 thiết bị Movimar để triển khai lắp đặt cho tàu cá từ 24m trở lên.

   

   

   Đây là hệ thống quan sát tích hợp nhiều chức năng góp phần vào quản lý hiệu quả đối với đội tàu cá khai thác thủy sản xa bờ. Với công nghệ hiện đại hệ thống Movimar đã phát huy rất tích cực trong việc quản lý tàu cá đồng thời phục vụ cho việc nghiên cứu dự báo ngư trường, công tác trong tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn... Đặc biệt, hệ thống Movimar đã đáp ứng các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu trong quản lý chống đánh bắt bất hợp pháp không báo cáo và không theo quy định (IUU), phù hợp với những quy định trong Luật Thủy sản 2017. Vì vậy, hệ thống Movimar sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chiến lược biển Việt Nam và xu hướng phát triển chung của thế giới.

   

  Tại Hội nghị, ông Trần Hữu Tiến - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kết luận đây là một nhiệm vụ quan trọng và cấp bách nhằm khắc phục cảnh báo thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu . Vì vậy, yêu cầu tất cả các chủ tàu cá có chiều dài 24m trở lên phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trước ngày 01/7/2019 theo quy định./.

   

                                                             TRẠM BỜ - CHI CỤC THỦY SẢN

Tin tức khác

 

Nghe nhạc