Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

Công tác Đảng, đoàn thể

Lượt người truy cập

 • statistics history

thông tin chi tiết

 • Công đoàn Trung tâm giống cây trồng với hoạt động “Tháng công nhân vì lợi ích đoàn viên”
  16/05/2017 15:06
 • Hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2017 với chủ đề “vì lợi ích đoàn viên” của Công đoàn các cấp phát động, BCH Công đoàn Trung tâm giống cây trồng Nghệ An đã xây dựng Kế hoạch số 12/KH-CĐTTG ngày 28/3/2017 về việc triển khai tổ chức hoạt động “Tháng công nhân và hưởng ứng Tháng hành động an toàn VSLĐ” năm 2017 tại đơn vị với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho người đoàn viên, lao động.
 • Trọng tâm của chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2017 là Công đoàn Trung tâm tổ chức buổi gặp mặt tuyên truyền chính sách pháp luật cho đoàn viên, người lao động. Thông qua buổi gặp mặt tuyên truyền này, công đoàn Trung tâm đã thông tin tuyên truyền đến đoàn viên những chủ trương chính sách mới về lao động, về chính sách BHXH mới và các chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước viên chức, lao động, định hướng hoạt động đơn vị sự nghiệp và định hướng tư tưởng cho đoàn viên người lao động trước những vấn đề thời sự của địa phương, trong nước và quốc tế. Cũng tại buổi làm việc này, Công đoàn Trung tâm đã tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất giống lúa thuần cho đoàn viên lao động tại Trạm TN&SX giống cây trồng, vật nuôi Yên Thành. Qua buổi tập huấn về lý thuyết và hướng dẫn trực tiếp kỹ thuật khử lẫn trên đồng ruộng, đoàn viên, người lao động tại Trạm đã hiểu rõ và thành thạo hơn trong các khâu kỹ thuật, kỹ năng sản xuất hạt giống lúa thuần. Từ đó, đoàn viên tự tin mở rộng diện tích sản xuất giống, nâng cao năng suất, chất lượng hạt giống và góp phần nâng cao thu nhập, phát triển sản xuất hạt giống lúa thuần trên địa bàn.

   

   

  (Ảnh: Cán bộ công đoàn Trung tâm đang thông tin tuyên truyền Pháp luật cho đoàn viên)

   

  Đồng thời, cùng với việc phát động mạnh mẽ trong toàn thể đoàn viên lao động thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ trong “Tháng công nhân” và thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn Trung tâm nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công đoàn Trung tâm đã tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội công đoàn Trung tâm cho công trình: Nghiên cứu nhân giống cây trồng bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào.

   

   

  (Ảnh: Đ/c Phú Văn Lĩnh – Chủ tịch Công đoàn Ngành và đ/c Võ Thị Nhung Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm tham dự Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội)

   

   

  Đây là công trình đã được tổ công đoàn Trạm giống cây trồng công nghệ cao thực hiện từ năm 2015 và đến nay đã làm chủ công nghệ nhân giống bằng phương pháp NCM đối với các giống cây: Bạch đàn, Keo, Chuối tiêu hồng, Đinh lăng, Chanh leo, hoa Cúc,…thành công của công trình này là thành tích của toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ Trạm Giống cây trồng Công nghệ cao, thể hiện tinh thần thi đua và đóng góp của đoàn viên công đoàn Trạm GCT CNC nói riêng, Trung tâm giống cây trồng nói chung thiết thực hưởng ứng “Tháng công nhân” và chào mừng Đại hội Công đoàn Trung tâm giống cây trồng nhiệm kỳ 2017 – 2022, hướng tới Đại hội Công đoàn các cấp.

   

                                                  CÔNG ĐOÀN TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG NGHỆ AN

Tin tức khác

Nghe nhạc