Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và VSMT từ 29/4 – 6/5
  07/05/2014 12:16
 • Thực hiện công văn số 1014/BNN-TCTL ngày 25 tháng 3 năm 2014 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường do Thủ Tướng chính phủ phát động từ 29/4 đến ngày 6/5.
 • Ngày 26 tháng 4 năm 2014 tại xã Diễn Yên huyện Diễn Châu, Sở Nông Nghiệp và PTNT phối hợp với Tỉnh Đoàn và UBND huyện Diễn Châu tổ chức lễ mít tinh và ra quân thu dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh thoát nước, trồng cây và vận động nhân dân tu bổ các công trình cấp nước sinh hoạt. Đồng chí Đinh Viết Hồng phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đến tham dự và chủ trì buổi lễ. Đông đảo các tầng lớp nhân dân, thanh thiếu niên và học sinh của xã Diên Yên và các  xã lân cận đã đến tham dự lễ mít tinh và các hoạt động  hưởng ứng.

   

   

  Sau buổi lễ đ/c Đinh Viết Hồng cùng lãnh đạo các ban ngành cấp tỉnh , lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Diễn Châu đã tới tham quan công trình nhà máy nước sạch xã Diễn Yên, công trình thuộc Dự án cấp nước sạch và vệ sinh vùng miền Trung vốn vay của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB). Công suất nhà máy 1700m3 ngày/đêm,  khi đưa vào sử dụng công trình sẽ cung cấp cung nước sạch cho hơn 3500 hộ dân  và các cơ quan trường học đóng trên địa bàn xã Diễn Yên, với lưu lượng 100 lít/người ngày, theo tiêu chuẩn chất lương đạt quy chuẩn 01 của Bộ Y tế ban hành.

   

  Bài và ảnh: Nguyễn Ích Xuân - Trung tâm nước sinh hoạt và VSMT NT

 

Nghe nhạc