Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Nghi Công Nam ( Nghi Lộc) phòng chống cháy rừng
  05/06/2013 15:07
 • Xã Nghi Công Nam có diện tích rừng trồng 1191ha chủ yếu là rừng thông và keo. Rừng liền vùng liền khoảnh, đồi núi cao dốc, khe suối cạn, thảm thực vật dày đặc, cách xa trung tâm xã, các hộ trang trại rừng thưa thớt, hệ thống giao thông đi lại khó khăn, rừng giáp ranh với nhiều đơn vị bạn.
 • Tuy có nhiều khó khăn nhưng nhờ được sự chỉ đạo của huyện, của xã, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của hạt kiểm lâm huyện Nghi Lộc và sự phối hợp chặt chẽ giữa BQL rừng phòng hộ huyện với BCH – PCCCR xã. Xã đã xây dựng phương án PCCCR, XD quy chế hoạt động. Tổ chức tuyên truyền PCCCR xuống tận người dân. Phối hợp với đài truyền thanh xã phát những tin bài, công văn, chỉ thị cấp trên, đặc biệt là NĐ09/CP, mỗi tuần phát 4 buổi trong thời gian nóng nóng, cao điểm. Tổ chức ký cam kết giữa chủ tịch UBND xã cùng với 10 xóm trưởng và 2 hiệu trưởng trường TH và THCS. Tổ chức phối hợp với cùng 2 nhà trường để tuyên truyền công tác PCCCR đối với các em HS vào các sáng thứ 2 hàng tuần. XD và củng cố lực lượng trung đội mạnh, đầy đủ về quân số sẵn sàng khi có huy động, không những trên địa bàn, mà sẵn sàng huy động phục vụ ứng cứu khi các xã bạn yêu cầu trợ giúp. Tổ chức kiểm tra các vùng trọng điểm nhất là các ngày nắng nóng nhiệt độ cao. Chỉ đạo các xóm sống gần rừng thành lập tổ đội, trực ban sẵn sàng lực lượng khi có sự cố xảy ra cháy rừng, mỗi xóm 5 người (Gồm các xóm 1,2,3 và 4). XD lịch trực ban chỉ huy hàng tuần, hàng tháng, cán bộ được phân công trực ban, duy trì tốt lịch trực, bảo đảm về thời gian quy định. Tu sửa phát dọn 12,9 km đường băng trắng. Tổ chức cho các hộ vệ sinh rừng trước khi khai thác nhựa thông với diện tích 135ha. BCH- PCCCR xã tổ chức kiểm tra vùng trọng điểm, người ra vào trong thời gian nắng nóng. Hiện nay tổ thường trực PCCCR xã có 19 người, được phân công mỗi ngày có 3 người trực 24/24h.

   

   Nhờ thực hiện tốt các nội dung trên, nên công tác PCCCR xã Nghi Công Nam đạt kết quả tốt. Đến nay rừng trên địa bàn xã giữ được ổn định, không bị cháy, không bị chặt phá, cây phát triển tốt.

   

  Nguyễn Văn Xinh- Nghi Kiều- Nghi Lộc Nghệ An

 

Nghe nhạc