Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

  • Xứ lý nước ăn uống
    27/09/2011 10:56
  • Xử lý nước giếng khơi để ăn uống sau mùa lũ lụt
  • Ba bước để tiến hành xử lý sau đây:

    1.Thau rửa giếng nước

              - Múc cạn và vét sạch bùn cặn

              - Dùng nước giếng dội lên thành cho trôi  hết đất cát, quét rửa sạch sân giếng, khơi thông rãnh thoát

    2. Làm trong nước giếng

              - Nếu nước giếng bị đục: Dùng phèn chua làm trong nước giếng với liều lượng 50g phèn cho 1m3 nước

              - Hòa tan phè vào một gầu nước, tưới đều lên giếng nước

              - Thả gầu chìm xuống nước rồi kéo mạnh lên khoảng 10 lần, để chừng 30 phút cho cặn lắng hết thì tiến hành khử trùng

    3. Khử trùng giếng nước

              - Dùng bột khử trùng cloramin B 20% một thìa canh ( tương đương 10 gam) cho 1m3 nước

              - Múc một gầu nước, hòa lượng xác định thuốc khử trùng cloraminB cho tan hết, tưới đều lên giếng nước

              - Thả gầu cho chìm đến nửa cột nước rồi kéo lên xuống nhẹ nhàng khoảng 10 lần, chờ khoảng 30 phút sau là có thể dùng được

 

Nghe nhạc