Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Thực hiện mô hình và hội thảo mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học tại xã Hưng Mỹ Huyện Hưng Nguyên Nghệ An
  21/11/2012 18:32
 • Trong khuôn khổ triển khai Dự án “ Nông nghiệp thông minh thích nghi với biến đổi khí hậu cho nông dân sản xuất nhỏ” tại Nghệ An.
 • Ngày 16/11/2012 Trung tâm khuyến nông Nghệ An kết hợp với dự an Oxfam quebec/Việt Nam và UBND xã Hưng Mỹ - Hưng Nguyên tổ chức tham quan hội thảo mô hình để tuyên truyền hướng dẫn  bà cọn nông dân trong toàn xã và các xã trong huyện áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong chăn nuôi gà thích nghi với biến đổi khí hậu để nhân ra diện rộng, giúp tăng thu nhập cho người dân và giảm thiểu phần nào ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trong thời điểm hiện nay.

   

   

  Đến dự hội thảo và tham quan mô hình gồm có Lãnh đạo trung tâm khuyến nông Nghệ An, cán bộ dự án, đại diện ban Dân Vận, Trạm khuyến nông, phòng Nông Nghiệp Huyện Hưng Nguyên, Trưởng các ban ngành Xã Hưng Mỹ, Đại diện một số xã lân cận cùng toàn thể bà con nông dân tham gia xây dựng mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học trên địa bàn.

   

  Qua tham quan hội thảo đánh giá mô hình được bà con và đại biểu tham dự đánh giá rất tốt đạt tỷ lệ nuôi sống cao 96%, sinh trưởng phát triển nhanh, sau 10 tuần nuôi đạt 2,1 kg/con. Từ hiệu quả mô hình này giúp người dân thay đổi nhận thức, tập quán chăn nuôi nhỏ lẻ, theo truyền thống cũ, chưa mạnh dạn đầu tư  chuyển sang phương pháp chăn nuôi mới áp dụng triệt để và đồng bộ các biện pháp kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn vệ sinh môi trường  để đạt năng suất cao tăng thu nhập cho người dân, thích ứng với biến đổi khí hậu giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

   

  Hồ Thị Ca Trung tâm Khuyến Nông Nghệ An

 

Nghe nhạc