Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Sở Nông Nghiệp và PTNT Nghệ An triển khai đề án sản xuất vụ xuân 2013
  06/11/2012 16:41
 • Được sự đồng ý của UBND tỉnh. Ngày 05/11/2012, tại Văn phòng Tổng Công ty CP vật tư Nông nghiệp Nghệ an. Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị triển khai đề án: Tổ chức sản xuất vụ Xuân năm 2013.
 • Dự hội nghị có các cơ quan Trung ương: Viện KHKT nông nghiệp Bắc Trung bộ; Trung tâm BVTV vùng khu IV; cơ quan thú y vùng III và Đài khí tượng thuỷ văn Bắc Trung bộ.

   

  Về phía tỉnh có đại diện Văn phòng Tỉnh uỷ, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh;  Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các phòng ban, Chi cục, Trung tâm thuộc sở Nông nghiệp và PTNT.

   

   

  Về phía huyện có các phó Chủ tịch UBND, các Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT/phòng kinh tê của các huyện thành, thị trong tỉnh.

   

  Dự hội nghị còn có các Doanh nghiệp cung ứng giống, vật tư, thuốc BVTV...Các phóng viên báo chí và PTTH dự và đưa tin.

   

   Đồng chí Đinh Viết Hồng Phó chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Thay mặt chủ trì Hội nghị đồng chí Hồ Ngọc Sỹ Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, giám đốc sở  khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn lập Phó giám đốc trình bày nội dung đề án. Hội nghị đã nghe các ý kiển phát biểu của lãnh đạo các huyện góp ý bổ sung đề án, đại diện Đài khí tượng Thuỷ văn Bắc Trung bộ dự báo về tình hình thời tiết khí hậu vụ xuân, các doanh nghiệp báo cáo về khả năng cung ứng giống vật tư..  Tiếp thu ý kiến bổ sung của các vị đại biểu, ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí  Đinh Viết Hồng Phó chủ tịch UBND tỉnh.  Đồng chí Hồ Ngọc Sỹ thay mặt chủ trì hội nghị giải trình các vấn đề mà hội nghị còn quan tâm và để đạt được 633.000 tấn lương thực trong vụ Xuân, đồng chí đã yêu cầu các đơn vị bám sát các nhóm giải pháp mà đề án đã nêu quyết liệt chỉ đạo. Các huyện cần căn cứ vào tình hình cụ thể của địa phương sớm xây dựng đề án để triển khai và phải có quyết tâm cao. Sở Nông nghiệp và PTNT   giao trách nhiệm cho các đơn vị BVTV, Khuyến nông...tăng cường kiểm tra, chỉ đạo hướng dẫn nông dân thực hiện tốt cơ cấu giống, thời vụ... lưu ý đến một số huyện để nông dân gieo thẳng nhiều như Hưng nguyên, Nam đàn, Đô lương...phải rút ra bài học xương máu đối với áp dụng gieo thẳng tuỳ tiện. Đối với giống phải chọn giống đã nhìn thấy kết quả và thấy niềm tin, đối với sử dụng thuốc BVTV phải chọn đúng thuốc, chữa đúng bệnh, không nên sử dụng thuốc BVTV ngoaì luồng mà tỉnh đã công bố.

   

  Về chính sách: Rút kinh nghiệm của năm 2012, năm 2013 phải phân rõ trách nhiệm giữa các ngành, ngành nào để mắc, để chậm chỗ nào thì ngành đó phải chịu trách nhiệm không để kinh phí hỗ trợ chậm, làm mất ý nghĩ vai trò đòn bẩy của chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp.

   

  Nguồn tin: Nguyễn Văn Thắng - Trung tâm Khuyến nông

 

Nghe nhạc