Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Tập huấn nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong chăn nuôi
  25/09/2012 09:03
 • Để nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong chăn nuôi cho người dân, đặc biệt là những người dân chăn nuôi quy mô trang trại trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 •         Trong 2 ngày 21/9/2012 và 22/9/2012, tại Thị trấn Diễn Châu, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Nghệ An đã tổ chức lớp “tập huấn nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong chăn nuôi”. Đến tham gia buổi tập huấn có 40 học viên là các hộ dân tham gia chăn nuôi quy mô trang trại của 11 huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

   

   

            Trong thời gian 2 ngày các giáo viên đã phổ biến, truyền đạt các kiến thức như: các khái niệm cơ bản về quản lý chất lượng VSATTP; các mối nguy an toàn thực phẩm trong chăn nuôi như mối nguy hóa học, mối nguy sinh học và mối nguy vật lý; các yêu cầu về nhà xưởng, thiết bị, con người. Ngoài ra, các giáo viên cũng đã phổ biến thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT, quyết định số 633/2012/QĐ-UBND, quyết định số 172/2012/QĐ-SNN-QLCL, nghị định số 38/2012/NĐ-CP là những văn bản liên quan, phổ biến về vấn đề quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản.

          Với  những kiến thức đã được các giảng viên truyền đạt, bà con nông dân nắm được cơ bản nội dung và yêu cầu của vệ sinh an toàn thực phẩm trong chăn nuôi. Hy vọng việc áp dụng những kiến thức đã được trang bị vào quá trình chăn nuôi sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân./.

   

  Nguồn tin: Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản 

 

Nghe nhạc