Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Dự án "Sản xuất Nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu cho nông dân nhỏ"
  23/07/2012 09:15
 • Được sự nhất trí của UBND tỉnh Nghệ An, từ ngày 1/6/2012 Trung tâm Khuyến nông phối hợp với tổ chức Oxfam Quebec - Canada xây dựng chương trình và triển khai dự án "Sản xuất nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu cho nông dân nhỏ"
 •          Với mục tiêu hướng cho người dân gắn sản xuất nông nghiệp với đảm bảo môi trường sinh thái, nâng cao hiệu quả sản xuất đồng thời nâng cao ý thức cho người dân trong việc gìn giữ, bảo vệ môi trường.

   

   

            Tham gia dự án, cán bộ và người hưởng lợi được nâng cao hiểu biết về biến đổi khí hậu, về các giải pháp hạn chế biến đổi khí hậu, bình đẳng giới... đồng thời các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ kinh phí xây dựng mô hình sản xuất trồng trọt các loại cây trồng như lúa, ngô, rau an toàn, chăn nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu; sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ phế phụ phẩm nông nghiệp.

   

            Dự án được triển khai trên địa bàn 3 huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Diễn Châu, tại mỗi huyện triển khai 2 xã và thời gian kéo dài trong 3 vụ sản xuất năm 2012, 2013./.

   

  Nguồn tin: Quý Linh - Trung Tâm Khuyến Nông

 

Nghe nhạc