Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Đoàn cán bộ Nông Nghiệp Nghệ An kết thúc tốt đẹp chuyến làm việc tại tỉnh Xiêng Khoáng - CHDCND Lào
  24/05/2012 10:12
 • Thực hiện chương trình phối hợp giữa 2 tỉnh Nghệ An và tỉnh Xiêng Khoảng về việc hỗ trợ giống mới, tập huấn kỹ thuật sản xuất cây trồng, vật nuôi và thú y cho đội ngũ cán bộ Kỹ thuật của tỉnh kết nghĩa Xiêng Khoảng - Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Từ ngày 07-11/5/2012, đoàn Công tác ngành Nông nghiệp của Tỉnh Nghệ An đã có đợt làm việc chuyển giao tiến bộ Kỹ thuật Nông nghiệp tại tỉnh Xiêng Khoảng.
 •           Tham gia đoàn công tác có các cán bộ Kỹ thuật thuộc Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Chi cục Thú y, Trung tâm giống Chăn nuôi với mục đích tập huấn kỹ thuật sản xuất Lúa, Ngô, Cỏ phục vụ chăn nuôi, Chăn nuôi và Thú y với các loại vật nuôi phổ biến.

   

   

            Tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn đã tiến hành tập huấn được cho 2 lớp cán bộ thuộc các phòng Trồng trọt, Chăn nuôi, Khuyến nông của Sở Nông nghiệp tỉnh, cán bộ phụ trách nông nghiệp của 8 huyện trên địa bàn. Đội ngũ cán bộ nòng cốt của tỉnh sau khi được các chuyên gia Nghệ An tập huấn sẽ trực tiếp xuống các huyện để tập huấn lại cho bà con nông dân kiến  thức kỹ thuật sản xuất các loại cây trồng được tỉnh Nghệ An hỗ trợ bao gồm giống Lúa Vật tư NA2, giống Ngô Lai LVN14 trong vụ mùa 2012.

   

            Với sự tận tình của các cán bộ Kỹ thuật ngành Nông nghiệp Nghệ An, đội ngũ cán bộ kỹ thuật tỉnh bạn đã có điều kiện nâng cao kiến thức và kỹ năng tập huấn cho người dân; đồng thời đợt tập huấn cũng là dịp để cán bộ kỹ thuật 2 tỉnh giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất nông nghiệp.

   

            Chương trình hợp tác hỗ trợ kỹ thuật của cán bộ tỉnh Nghệ An cho tỉnh bạn đã đem lại thành công và được phía bạn đánh giá cao. mong rằng với những thành công ban đầu này sẽ là tiền đề để ngành nông nghiệp 2 tỉnh có những chương trình hợp tác sâu rộng và có tính dài hạn hơn nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật cho cán bộ 2 tỉnh và góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ truyền thống giữa 2 tỉnh kết nghĩa của Việt Nam và Lào./.

   

  Nguồn tin: Quý Linh - TT Khuyến Nông

 

Nghe nhạc