Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Tiếp tục tăng cường phát triển công nghệ khí sinh học
  30/03/2012 08:46
 • Thực hiện Quyết định số 350/BNN - KNKL ngày 12 tháng 2 năm 2003 của Bộ trưởng Nông nghiệp và PTNT về việc triển khai dự án “Hỗ trợ phát triển chăn nuôi ở một số tỉnh Việt Nam”.
 •           Nghệ An là một tỉnh được tham gia dự án khí sinh học (KSH) từ năm 2003 và sẽ kết thúc dự án vào cuối năm 2012. Qua 9 năm thực hiện dự án KSH trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An chúng ta đã xây dựng được hơn 7.291 công trình KSH. Đây là một dự án được các cấp các ngành và người chăn nuôi đánh giá cao về hiệu quả và lợi ích thiết thực mà từ công nghệ KSH đem lại. Cụ thể dự án khí sinh học đã huy động được nguồn nội lực sẵn có của người dân để phát triển công nghệ KSH bền vững. Từng bước xây dựng các mô hình chăn nuôi sạch, nông thôn sạch, giảm thiểu ô nhiễm do chất thải chăn nuôi gây nên.Tạo ra được nguồn khí đốt rẻ và sạch phục vụ cho đun nấu hàng ngày, từ đó sẽ làm giảm nhu cầu tiêu thụ gỗ, củi, ga hoá lỏng, góp phần tăng lợi ích kinh tế cho các hộ chăn nuôi chúng ta. Giữ gìn và bảo vệ môi trường trong sạch ở các khu vực dân cư, cộng đồng nông thôn, góp phần  bảo vệ sức khoẻ cho mỗi con người. Mặt khác có công trình KSH sẽ tạo ra được nguồn phân bón hữu cơ vi sinh, giảm bớt việc sử dụng phân hoá học, qua đó giảm được sự thoái hoá, cải thiện đất đai, nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng vật nuôi trong hệ thống VACR của mỗi gia đình nông thôn. Xây dựng công trình KSH nó còn hỗ trợ duy trì và phát triển chăn nuôi tốt hơn, tạo điều kiện nâng cao mức sống và tiếp cận điều kiện văn minh đô thị cho người nông thôn. Giảm sức lao động cho phụ nữ, trẻ em trong công tác nội trợ gia đình.

   

   

            Năm 2012, đây là năm cuối cùng của dự án này, bằng những lợi ích to lớn mà công nghệ KSH mang lại, các hộ chăn nuôi chúng ta cần quan tâm, tranh thủ sự hỗ trợ của dự án để xây dựng cho gia đình một công trình KSH với kiểu công nghệ áp dụng là hầm xây KT1, KT2, dạng vòm cầu, nắp cố định, được đội ngũ thợ xây lành nghề, giàu kinh nghiệm của dự án xây dựng và bảo hành chất lượng công trình. Dự án sẽ hỗ trợ cho mỗi công trình KSH sau khi xây dựng xong là 1.200.000 đồng.

   

            Muốn xây dựng công trình KSH bà con có thể liên hệ với cán bộ khuyến nông xã hoặc huyện hoặc thợ xây để được hướng dẫn và giúp đỡ, mọi thủ tục tham gia dự án rất tiện lợi và nhanh chóng.

   

            Ban quản lý dự án KSH tỉnh Nghệ An xin được trân trọng thông báo để các hộ dân được biết và tham gia, góp phần phát triển chăn nuôi, đảm bảo vệ sinh môi trường, tái tạo nguồn chất đốt, phân bón, nâng cao hiệu quả kinh tế cho mỗi gia đình nông thôn chúng ta./.

   

  Nguồn tin: Cao Xuân Tuấn - Trung tâm Khuyến Nông - Khuyến ngư

 

Nghe nhạc