Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Ngư dân Nghi Lộc câu được cá nghi sủ vàng hơn 5 kg
  23/03/2020 16:49
 • Một người dân ở xã Nghi Thiết – Nghi Lộc câu được con cá màu vàng óng ánh, vi màu hồng, bụng màu vàng nhạt, nghi là cá sú vàng
 •  

  Sáng 21/3, anh Nguyễn Văn Đức, trú tại xóm Chùa 1, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết,trong lúc đang thả câu tại khu vực Trạm kiểm soát biên phòng Cửa Lò (thuộc xã Nghi Thiết – Nghi Lộc) thì bất ngờ một con cá lớn dính mồi, phải rất khó khăn anh mới đưa được nó lên thuyền.

   

   

  Sau khi đưa lên bờ, một số ngư dân tới xem cá đều nhận định đây có thể là cá Sủ vàng quý hiếm, một số khác cho rằng đây chỉ là cá Hồng mỹ hoặc cá Sú đất. Theo người dân địa phương, nhiều năm trở lại đây, cá Sủ vàng hiếm khi xuất hiện ở vùng biển Nghệ An.Hiện con cá đang được anh Đức bảo quản tại nhà.

   

   

  Cá Sủ vàng còn có tên gọi khác là cá Sủ kép vây vàng, cá Đường, cá Sủ giấy… Cá Sủ vàng là loài cá quý hiếm, ngoài giá trị dinh dưỡng cao, bong bóng của nó được sử dụng làm chỉ tự tiêu dùng trong y học. Giá trị kinh tế của loài cá này đặc biệt cao, giá bán có thể lên đến hàng tỷ đồng thùy theo trọng lượng, bởi vậy các ngư dân rất phấn khởi khi bắt được loài cá này.

  Lê Hiền - CCTS

 

Nghe nhạc