Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Tập huấn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa và cây trồng tại xã Nghi Văn – huyện Nghi Lộc
  15/03/2020 11:30
 • Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn về kỹ thuật, cách nhận biết các loại sâu bệnh trên cây lúa hiện nay như: sâu đục thân, bệnh đạo ôn; cách phòng trừ sâu bệnh bằng biện pháp sinh học và sử dụng một số loại thuốc BVTV phù hợp để diệt trừ...
 • Nhằm giúp bà con nông dân cách nhận biết các loại sâu bệnh trên cây lúa cũng như cách phòng trừ sâu bệnh bằng biện pháp sinh học và sử dụng một số loại thuốc BVTV phù hợp. Sáng ngày 10/3/2020, Hội nông dân xã Nghi Văn vừa phối hợp với Công ty bảo vệ thực vật Sygenta tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng cho hơn 200 hộ nông dân trên địa bàn xã.

   

   
  Đông đảo bà con đã tham gia lớp tập huấn
   
   
  Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn về kỹ thuật, cách nhận biết các loại sâu bệnh trên cây lúa hiện nay như: sâu đục thân, bệnh đạo ôn; cách phòng trừ sâu bệnh bằng biện pháp sinh học và sử dụng một số loại thuốc BVTV phù hợp để diệt trừ; cách chăm sóc lúa đối với từng lứa tuổi cây trồng để hạn chế sâu bệnh phát triển; cách chăm sóc các loại cây màu và cách diệt trừ một số loại sâu bệnh thường xuất hiện.

   

   

  Lớp học được trực tiếp ra thăm đồng lúa
   

  Thông qua lớp tập huấn, giúp các học viên nắm bắt một số kỹ năng cơ bản để nhận biết được các loại sâu bệnh trên cây lúa và các loại cây trồng khác trong vụ mùa và Đông Xuân, đồng thời tuyên truyền sâu rộng cho bà con nông dân ở địa phương áp dụng một số biện pháp phòng trừ sâu rầy có hiệu quả cao, giúp cây trồng được sinh trưởng và phát triển tốt./.

   

  Lê Hiền - CC Thủy sản

   

 

Nghe nhạc