Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Xúc tiến thương mại sản phẩm nông sản Nghệ An tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc.
  29/11/2019 14:23
 • Làm việc tại chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Bác Tôm, đây là chuỗi cửa hàng gồm 22 cửa hàng chuyên kinh doanh thực phẩm sạch, an toàn trên địa bàn Hà Nội. Cửa hàng Bác Tôm khá nổi tiếng và chỗ mua thực phẩm tin cậy của người dân Hà Nội. Ông Trần Mạnh Chiến – Giám đốc chuỗi của hàng Bác Tôm trực tiếp tư vấn cho từng sản phẩm của các đơn vị.
 • Thực hiện nhiệm vụ xúc tiến thương mại, giới thiệu quảng bá sản phẩm nông  sản Nghệ An ra thị trường ngoại tỉnh. Từ ngày 17 - 22/11/2019, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản & Thuỷ sản Nghệ An đã tổ chức cho 20 đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thuỷ sản điển hình của Nghệ An thực hiện quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm tại thị trường Thành phố Hà Nội và các tỉnh Quảng Ninh, Nam Định.

   

  Nhiều nội dung đã được đoàn công tác kết nối và thực hiện hiệu quả. Đoàn công tác đã tham dự Hội nghị giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh năm 2019. Đây là Hội nghị giao thương, kết nối hàng năm do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội kết hợp Sở Công thương, Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức. Hội nghị có sự tham gia của 60 tỉnh thành trong cả nước. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp & PTNT, UBND thành phố Hà Nội và đại diện UBND các tỉnh thành phố trong cả nước. Hội nghị cũng đã có sự tham gia của đại diện các tập đoàn lớn như: BigC; Lotte; Aeon; Vimat,...

   

   

  Các đơn vị tham gia đoàn đã trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm ngay tại Hội nghị, giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm cùng các doanh nghiệp các tỉnh. Tại hội nghị giao thương kết nối, một số sản phẩm Nghệ An đã được các tập đoàn thương mại cũng như đại biểu tham gia hội nghị đánh giá cao.

   

   

  Đoàn đăng ký và làm việc trực tiếp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội; siêu thị như: BigC; Tổng công ty Cổ phần Bữa ăn an toàn Hà Nội (BAAT); Cửa hàng thực phẩm sạch Bác Tôm,... Tại các buổi làm việc trực tiếp, các đơn vị tham gia đoàn đã giới thiệu sản phẩm của mình, nhu cầu và khả năng cung cấp sản phẩm tại thị trường Hà Nội và các tỉnh trong cả nước.

   

  Làm việc với Tổng công ty Bếp ăn an toàn Hà Nội (BAAT), là đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm cho các siêu thị, bếp ăn tập thể trên địa bàn Hà Nội. Ông Nguyễn Thái Hoàng - Tổng giám đốc đã tư vấn cho các đơn vị sản xuất về chất lượng sản phẩm nước mắm; giò bê; bao bì, nhãn mác sản phẩm phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Tập đoàn BAAT cam kết thu mua sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn xuất xứ từ Nghệ An.

   

   

  Làm việc tại chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Bác Tôm, đây là chuỗi cửa hàng gồm 22 cửa hàng chuyên kinh doanh thực phẩm sạch, an toàn trên địa bàn Hà Nội. Cửa hàng Bác Tôm khá nổi tiếng và chỗ mua thực phẩm tin cậy của người dân Hà Nội. Ông Trần Mạnh Chiến – Giám đốc chuỗi của hàng Bác Tôm trực tiếp tư vấn cho từng sản phẩm của các đơn vị. Các đơn vị tham gia đoàn đã giới thiệu sản phẩm của mình. Bác Tôm đánh giá cao chất lượng cam quả của Hợp tác xã cam Thanh Đức; sản phẩm cà gai leo của Công ty Cổ phần dược liệu Pumat; giò bê của Công ty CP thực phẩm Tứ Phương; thuỷ sản của Công ty TNHH Rau sạch xứ Nghệ;...

   

   

  Sau các buổi làm việc tại Hà Nội, một số sản phẩm: giò bê Tứ Phương; Cà gai leo của Công ty dược liệu Pùmat đã được tiếp nhận bán tại hệ thống của hàng Bác Tôm. Các sản phẩm khác: Cam Tổng đội; thuỷ sản xứ Nghệ sẽ được kết nối sau khi của hàng Bác Tôm cử đoàn vào kiểm tra vào tuần tới.

   

  Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản & Thuỷ sản đã đề nghị ông Trần Mạnh Chiến giám đốc chuỗi của hàng sớm sắp xếp vào Nghệ An để khảo sát các đơn vị trên. Vùng cam tại xã Thanh Đức đang được chi cục tư vấn hỗ trợ xây dựng sản xuất trồng cam theo tiêu chuẩn Vietgap, một số vườn đang thực hiện theo hướng hữu cơ. Chi cục đề nghị Chuỗi cửa hàng Bác Tôm vào kiểm tra, làm việc với HTX Thanh Đức để thu mua sản phẩm và gợi ý liên kết xây dựng một vườn cam mang thương hiệu Bác Tôm để chuyên cung cấp sản phẩm cho chuỗi của hàng này. Ông Trần Mạnh Chiến ghi nhận và sẽ sớm trực tiếp vào kiểm tra nếu đạt sẽ tiến hành thực hiện theo đề xuất của Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản & Thuỷ sản. 

   

  Đoàn làm việc với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản & Thuỷ sản tỉnh Quảng Ninh. Theo báo cáo của Chi cục QLCL NLS & TS Quảng Ninh, hiện nay thực phẩm sản xuất ra tại Quảng Ninh chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu thực phẩm hàng ngày của người dân. Đây là thị trường lớn, nhu cầu thực phẩm cao là thị trường hứa hẹn cho các sản phẩm Nghệ An như: hoa quả, chè, giò bê,... Các doanh nghiệp đóng tại Quảng Ninh cũng có thể làm cầu nối thu mua xuất khẩu hàng nông sản Nghệ An sang thị trường Trung Quốc.

   

  Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản & Thuỷ sản Quảng Ninh đề xuất phối hợp chặt chẽ với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản & Thuỷ sản Nghệ An làm cầu nối giới thiệu sản phẩm đảm bảo chất lượng, đã được kiểm soát an toàn thực phẩm để giới thiệu với người tiêu dùng Quảng Ninh.

   

  Đoàn làm việc với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản & Thuỷ sản Nam Định. Nam Định là địa phương khá phát triển của vùng đồng bằng Bắc bộ, đặc biệt các sản phẩm chế biến nông lâm thuỷ sản. Tại thị trường này, các sản phẩm Cam của HTX cam Bản Pha; tương Sa Nam của HTX tương Nam Đàn đã được Hiệp hội thực phẩm sạch Nam Định tiếp nhận bán tại thị trường tỉnh Nam Định.

   

                                                                                 Thái Tuấn -   CHI CỤC QLCL NLS&TS NGHỆ AN

Tin tức khác

 

Nghe nhạc