Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.
  28/11/2019 16:37
 • Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Quốc Toản – Chủ nhiệm Hải đoàn 128 khẳng định: "Chương trình Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển, là một trong những chủ trương lớn của Bộ Tư lệnh Hải quân nhằm hiện thực hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về phát triển bền vững kinh tế biển gắn với quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Chương trình nhằm mục đích tuyên truyền, vận động, hỗ trợ và giúp đỡ bà con ngư dân tỉnh Nghệ An khai thác thủy sản an toàn, đúng pháp luật, gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên biển, cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc trong tình hình mới".
 • Ngày 26/11/2019, tại Cảng cá Quỳnh Phương thị xã Hoàng Mai tỉnh Nghệ An, Hải đoàn 128, Quân cảng Sài Gòn phối hợp với Chi cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An đã phát động Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.

   

   Tham dự Chương trình có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Quốc Toản – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hải đoàn 128, đồng chí Trần Như Long – Phó Chi cục trưởng; đại diện Lãnh đạo UBND thị xã Hoàng Mai, đại diện Đồn Biên phòng Quỳnh Phương và đại diện UBND các xã/phường ven biển cùng hơn 100 bà con ngư dân của trên toàn tỉnh.

   

   

  Các đại biểu tham dự Chương trình

   

  Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Quốc Toản – Chủ nhiệm Hải đoàn 128 khẳng định: "Chương trình Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển, là một trong những chủ trương lớn của Bộ Tư lệnh Hải quân nhằm hiện thực hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về phát triển bền vững kinh tế biển gắn với quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Chương trình nhằm mục đích tuyên truyền, vận động, hỗ trợ và giúp đỡ bà con ngư dân tỉnh Nghệ An khai thác thủy sản an toàn, đúng pháp luật, gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên biển, cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc trong tình hình mới".

   

   

  Ông Nguyễn Quốc Toản – phát biểu tại Chương trình

   

  Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” có nhiều nội hoạt động, trong đó tập trung tuyên truyền cho ngư dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo; việc phân định ranh giới trên biển giữa Việt Nam với các nước trong khu vực; pháp luật của Việt Nam về biển và khai thác, đánh bắt hải sản, chống khai thác hải sản bất hợp pháp. Đồng thời thông tin về diễn biến tình hình trên các vùng biển; các vị trí đảm bảo hậu cần nghề cá; hoạt động hỗ trợ ngư dân trên biển của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

   

   

  Hải đoàn 128 tư vấn, khám và cấp thuốc cho 50 ngư dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An

   

  Bên cạnh đó, còn có các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho ngư dân; tặng quà cho 50 gia đình ngư dân là gia đình chính sách, gia đình ngư dân khó khăn, gặp tai nạn rủi ro trên biển... qua đó giúp ngư dân địa phương yên tâm bám biển, cùng các lực lượng chức năng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo.

   

   

  Các Lãnh đạo trao tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho ngư dân là gia đình chính sách,gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gặp rủi ro trên biển

   

  Tại buổi lễ, Ông Trần Như Long – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản cảm ơn Hải đoàn 128 đã đồng hành cùng với ngư dân trong thời gian qua, mong muốn rằng Hải đoàn 128, Quân cảng Sài gòn trong thời gian tới phối hợp chặt chẽ, sâu rộng hơn nữa với Chi cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ cho ngư dân đặc biệt là những ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, gặp rủi ro trên biển yên tâm vươn khơi bám biển, khai thác hiệu quả, an toàn và đúng pháp luật.

   

   

  Ông Trần Nhu Long phát biểu tại Chương trình

   

  Nguồn: Phòng Khai thác & PTNL Thủy sản-Chi cục thủy sản

Tin tức khác

 

Nghe nhạc