Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Sở Nông nghiệp và PTNT tham quan học tập kinh nghiệm tại hai tỉnh Tuyên Quang và Bắc Cạn
  17/10/2019 10:59
 • Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2019 của Ban quản lý Dự án hỗ trợ chuẩn bị sàng REED+ ở Việt Nam giai đoạn 2 tỉnh Nghệ An (BQL dự án REED+). Từ ngày 10/10/2019 đến ngày 13/10/2019, Đoàn cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An
 • Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2019 của Ban quản lý Dự án hỗ trợ chuẩn bị sàng REED+ ở Việt Nam giai đoạn 2 tỉnh Nghệ An (BQL dự án REED+).  Từ ngày 10/10/2019 đến ngày 13/10/2019, Đoàn cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An do ông Nguyễn Tiến Lâm, Phó giám đốc Sở -Trưởng ban quản lý dự án REED+ tỉnh Nghệ An dẫn đầu tổ chức chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm tại 2 tỉnh Tuyên Quang và Bắc Kạn, tham gia cùng đoàn có đại diện các phòng ban liên quan của Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Tài nguyên và Môi trường 2 huyện Quế Phong, Tương Dương, Lãnh đạo Khu BTTN Pù Hoạt, Ban quản lý rừng phòng hộ Tương Dương và các cán bộ BQL dự án REED+.

   

   

  Tại tỉnh Tuyên Quang, Đoàn đã được Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh cử cán bộ dẫn Đoàn thăm quan mô hình nuôi cá lồng tại Hồ Thủy điện huyện Nam Hang. Hiện nay theo giới thiệu của cán bộ Chi cục thủy sản toàn tỉnh Tuyên Quang có hơn 2.000 lồng nuôi tại 2 hồ thủy điện và dọc các con sông của tỉnh. Riêng tại Hồ Thủy Điện tại huyện Na Hang có tổng cộng gần 1.100 lồng cá do các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư nuôi trồng, sản phẩm tiêu thụ trong và ngoài tỉnh. Đoàn đã được ông Vũ Đình Thường, chủ hộ nuôi cá lồng giới thiệu quy trình kỹ thuật nuôi cá lăng chấm, cá nheo Mỹ, cá bổng...  Đoàn cũng đã làm việc và thăm quan mô hình bảo vệ và phát triển rừng rừng do Hạt kiểm lâm, ban quản lý rừng phòng hộ huyện Na Hang quản lý.

   

   

  Tại tỉnh Bắc Kạn, Đoàn đã được Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh cử cán bộ dẫn đi thăm mô hình quản lý rừng tự nhiên, kinh doanh rừng trồng gỗ lớn, quản lý dự án WB9 tại huyện Ngân Sơn. Đoàn đã được  Phòng Nông nghiệp và PTNT,  Hạt Kiểm lâm huyện Ngân Sơn giới thiệu một số mô hình quản lý rừng tại địa phương như mô hình trồng cây dẽ ghép Trùng Khánh, mô hình nuôi ngựa bạch, mô hình quản lý dự án WB9 huyện…  Đoàn cũng đã đi thăm  mô hình trồng cây thông Mã Vỹ vừa lấy nhựa, vừa kinh doanh gỗ lớn, cây thông trồng sau 7 – 8 năm được tỉa thưa và để lại những cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt để kinh doanh gỗ lớn. Bên cạnh đó, tùy theo điều kiện lập địa đất đai có thể trồng bổ sung các loài cây bản địa có giá trị kinh tế cao như dỗi, lim xanh…  thay thế dần một số rừng thông Mã Vỹ. Đoàn cũng đến thăm mô hình vườn rừng của ông Nông Văn Cường – dân tộc Tày, với mô hình trồng cây dẽ ghép Trùng Khánh xen với cây đào, mận cho thu nhập từ 150 – 200 triệu/đồng/năm. Riêng cây dẽ ghép trồng 4 năm đã cho thu hoạch, mỗi  cây thu hoạch 8 -10kg, cho thu nhập từ  800.000 đ – 1.000.000 đ.

   

   Đây là chuyến tham quan học tập kinh nghiệm rất bổ ích và có thể phát triển một số mô hình có điều kiện tự nhiên phù hợp tại tỉnh Nghệ An.

   

  Nguồn tin: Phan Quang Tiến - Phòng TCCB

Tin tức khác

 

Nghe nhạc