Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

Công tác Đảng, đoàn thể

Lượt người truy cập

 • statistics history

thông tin chi tiết

 • Trung tâm giống cây trồng Nghệ An hưởng ứng Cuộc vận động “Nghệ An làm theo lời Bác dặn”
  17/10/2019 08:56
 • Thực hiện chương trình số 210/CTr-CĐN ngày 28 tháng 8 năm 2019 của Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An về tổ chức đợt hoạt động với chủ đề “Nghệ An làm theo lời Bác dặn” năm 2019 – 2020.Ngày 13 tháng 10 năm 2019, tại Trạm Thực nghiệm và Sản xuất giống cây trồng, vật nuôi Yên Thành, Công đoàn Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An đã tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan môi trường một số tuyến đường trong khuôn viên của trạm.
 • Tham gia hoạt động có 60 đoàn viên công đoàn  Trung tâm. Tại hiện trường đã trồng được gần 1 km hoa, cây xanh trong khuôn viên, 2,1km trên 2 tuyến đường  bê tông bao quanh diện tích khảo nghiệm và sản xuất giống của  Trạm, mỗi tuyến bố trí  trồng 2 hàng cây xanh và 4 hàng hoa cây cảnh với hàng trăm cây xanh và hàng ngàn cây hoa đã được trồng.

   

   Đồng chí Võ Thị Nhung, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm cho biết “Thực hiện cuộc vận động “Nghệ An làm theo lời Bác dặn” do Công đoàn ngành triển khai, sau khi BanChấp hành Công đoàn Trung tâm xin ý kiến, chi bộ đã thống nhất các nội dung hoạt động mà Công đoàn Trung tâm đã đăng ký với Công đoàn ngành, trong đó có 1 hoạt động gắn biển công trình “Vườn rau xanh hữu cơ” chào mừngkỷ niệm 50 năm thực hiện Bức thư cuối cùng Bác Hồ gửi cho Tỉnh Nghệ An, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 130 năm ngày sinh của Người; hoạt động trồng hoa cây xanh tại Trạm Thực nghiệm và Sản xuất giống cây trồng, vật nuôi Yên Thành và hoạt động giao lưu thể thao giữa các công đoàn bộ phận của Trung tâm. Và kể từ khi đăng ký Ban Chấp hành công đoàn Trung tâm đã tổ chức triển khai rất tốt các hoạt động. Các hoạt động của Công đoàn đã góp phần quan trọng vào thực hiện tốt công tác chuyên môn của Trung tâm đó là:Nghiên cứu, khảo nghiệm, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật về sản xuất và dịch vụ giống cây trồng, vật nuôi phục vụ sản xuất Nông, Lâm nghiệp trong và ngoài tỉnh”.

             

  Một số hình ảnh hoạt động trồng hoa, cây xanh tại Trạm Thực nghiệm và Sản xuất giống cây trồng,  vật nuôi Yên Thành.

   

   

   

  Tin bài: Phú Văn Lĩnh - Chủ tịch CĐ ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An

Tin tức khác

Nghe nhạc