Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Trao giấy chứng nhận Vietgap và kết nối tiêu thụ sản phẩm chè Vietgap
  11/10/2019 18:15
 • Ngày 05/10/2019, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Nghệ An tổ chức hội nghị “Trao giấy chứng nhận VietGAP và kết nối tiêu thụ sản phẩm chè VietGAP” tại Tổng đội Thanh niên xung phong 5, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương.
 •  

  Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Chi cục; phòng Nông nghiệp huyện Thanh Chương; Lãnh đạo Tổng đội Thanh niên xung phong 5 – Nghệ An; các hộ trồng chè và các doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm chè nguyên liệu trên địa bàn.

   

   

  Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện và chứng nhận trao giấy chứng nhận mô hình sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP tại Đội 2 – Tổng đội Thanh niên xung phong 5 Nghệ An” được Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sảnhỗ trợ thực hiện, với sự tham gia của 11 hộ gia đình Đội 2 trên diện tích 10ha.

   

  Hội nghị đã chứng nhận ký kết tiêu thụ sản phẩm chè nguyên liệu giữa các hộ gia đình trồng chè tại Vùng VietGAP và các doanh nghiệp chế biến chè. Các doanh nghiệp cam kết sẽ tiêu thụ hết sản lượng chè sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP ổn định lâu dài và đề nghị cơ quan quản lý nhà nước, người trồng chè mở rộng diện tích trồng chè theo tiêu chuẩn VietGAP để tạo nguồn nguyên liệu chè sạch cung cấp cho chế biến, tạo ra giá trị cao.

   

   

  Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Chi cục trưởng trao giấy Chứng nhận cho

  Tổng đội Thanh niên xung phong 5 Nghệ An

   

  Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hà - Chi cục trưởng đánh giá cao các hộ gia đình và Tổng đội Thanh niên xung phong 5 trong quá trình thực hiện mô hình và đề nghị tiếp tục thực hiện tốt quy trình đã được cung cấp để duy trì ổn định mô hình sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGAP trong những năm tiếp theo. Đồng chí cũng đề nghị các doanh nghiệp quan tâm đến bao tiêu nguyên liệu chè cho hộ trồng chè ổn định và có chính sách về giá đối với nguyên liệu chè được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

   

  Nguồn tin: Nguyễn Phú - Chi cục QLCLNLS &TS

Tin tức khác

 

Nghe nhạc