Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Kết quả công tác đăng ký, đăng kiểm và cấp Giấy phép khai thác thủy sản năm 2019 tại huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò
  01/10/2019 18:17
 • Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019, từ ngày 16/9 đến ngày 25/9/2019, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã thành lập Đoàn công tác thực hiện đăng ký, đăng kiểm và cấp Giấy phép khai thác thủy sản tại các xã/phường thuộc huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.
 •  Để thực hiện tốt các quy định và bảo đảm an toàn cho người cũng như tàu cá hoạt động trên biển, Đoàn công tác đã yêu cầu tất cả các chủ phương tiện trang bị đầy đủ các trang thiết bị an toàn: Cứu sinh, cứu hỏa, đèn hành trình, … . Bên cạnh đó Đoàn cũng đã tuyên truyền cho bà con ngư dân hiểu rõ những quy định của mới của Luật Thủy sản 2017 và các văn bản hướng dẫn thực hiện luật.

   

   

  Tàu cá neo đậu tại Cảng cá Cửa Hội

   

   Đoàn công tác gồm 2 Tổ trực tiếp xuống làm việc tại các khối/xóm thuộc 09 phường/xã trên địa bàn huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.

   

   Qua triển khai thực hiện, Đoàn gặp một số khó khăn làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Từ năm 2019, Luật Thủy sản 2017 và các văn bản hướng dẫn thực hiện luật đã chính thức có hiệu lực thi hành, các văn bản mới nhiều thay đổi nên ảnh hưởng phần nào tới tâm lý của ngư dân, dẫn tới khó khăn trong công tác tuyên truyền cũng như triển khai thực hiện nhiệm vụ. Mặt khác ý thức của người dân trong việc trang bị các trang thiết bị đảm bảo an toàn cho người và tàu cá chưa cao, một số chủ tàu còn có tâm lý đối phó gây khó khăn trong quá trình thực hiện công việc của tổ công tác.

   

  Nhưng được sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Chi cục và phương pháp làm việc khoa học của các Tổ công tác; sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và lực lượng Biên phòng nên bước đầu cơ bản đã đạt được kết quả đặt ra.

   

  Thời gianqua bà con ngư dân gặp nhiều khó khăntrong khai thác thủy sản.Sản lượng đánh bắt thấp;các chi phí đầu vào phục vụ cho sản xuất như giá dầu, giá nhân công.... tăng cao dẫn tới hiệu quả kinh tế giảm hơn so với các năm trước. Bên cạnh đó việc thiếu lao động làm việc trên tàu cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tham gia khai thác hải sản, tình trạng tàu cá nằm đậu bờ không đi khai thác diễn ra thường xuyên. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng một số chủ tàu không tự giác làm thủ tục đăng kiểm trong đợt công tác vừa qua../

   

   Nguồn: Phòng Quản lý Tàu cá & CSDVHCNC - Chi cục Thuỷ sản Nghệ An

 

Nghe nhạc