Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Nghệ An: Đồng hành cùng chương trình “Nâng bước em tới trường”
  01/10/2019 18:14
 • Hoạt động nằm trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, ngày 23 và ngày 24 tháng 9 năm 2019, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Nghệ An thực hiện trao quà đầu năm học cho học sinh trường THCS Nga My, huyện Tương Dương và trường THCS Hoàn Lãm, huyện Quỳ Châu
 • Hoạt động nằm trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, ngày 23 và ngày 24 tháng 9 năm 2019, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Nghệ An thực hiện trao quà đầu năm học cho học sinh trường THCS Nga My, huyện Tương Dương và trường THCS Hoàn Lãm, huyện Quỳ Châu.

   

   

  Đây là một trong những hoạt động nhằm giúp các em học sinh nghèo có điều kiện vươn lên học tốt, khuyến khích các em tiếp tục đến trường để thực hiện ước mơ được đi học và học tập tốt, để có thể có cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

   

   

  Đại diện cho học sinh trường THCS Nga My, một em học sinh phát biểu: “Chúng em là những học sinh nghèo, dù hoàn cảnh khác nhau, nhưng tất cả chúng em đều có chung ước muốn là được học hành đến nơi đến chốn, để sau này có một nghề giúp gia đình thoát khỏi hoàn cảnh nghèo. Thế nhưng khi học lên mỗi lớp, gánh nặng của cha mẹ ngày càng tăng lên, chi phí càng nhiều hơn. Do vậy mà không ít bạn bè nhà nghèo cùng trang lứa chúng em  đã thôi học, đi làm giúp đỡ gia đình, bỏ lỡ ước mơ, hi vọng của tuổi học trò… Thật may mắn cho em là cha mẹ đã cố gắng cho em  được đến trường. Càng may mắn hơn nữa khi được các cô chú bên Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Nghệ An  đã  trao quà cho chúng em. Với phần quà này, cha mẹ phần nào đỡ lo tiền sách vở cho chúng em. Nhưng quý nhất là món quà tinh thần, cô chú đã động viên chúng em, giúp chúng em vươn lên, vượt qua lòng tự ái nhà nghèo, có đủ tự tin trong học tập, thực hiện ước mơ học tập của minh… Em  hứa sẽ cố gắng học tập hết mình để không phụ lòng của cô chú”.

   

   

  Những món quà nhân dịp đầu năm học mới là nguồn động viên, có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, thiếu thốn; giúp các em có thêm nghị lực, phấn đấu vượt khó, vươn lên.

   

  Nguồn tin: Quỹ bảo vệ phát triển rừng

 

Nghe nhạc