Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Hội thi “Tìm hiểu về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng” năm 2019
  13/08/2019 15:24
 • Nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân về Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, về vai trò và giá trị của rừng. Ngày 25/7/2019, tại Thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Quế Phong vàcác cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội thi“Tìm hiểu Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng”cho các cộng đồng dân cư thôn bản trên địa bàn huyện Quế Phong.
 • Thông qua Hội thi sẽ xây dựng phong trào thi đua, thúc đẩy sự tham gia tích cực của người dân, các chủ rừng, các cơ sở sử dụng dịch vụ môi trường rừng trong việc thực hiện chính sách, góp phần bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên rừng, nâng cao đời sống cho các cộng đồng dân cư sống ven rừng được nhà nước giao quản lý, bảo vệ rừng.

   

   

  Hội thi cũng là sân chơi để các cộng đồng thôn bản có cơ hội trình bày ý tưởng, mô hình và chia sẻ các kinh nghiệm, thành quả trong hoạt động quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên nhiên nhiên của địa phương.Tham gia Hội thi là 4 đội thi được chọn lựa từ các cộng đồng thôn/bản quản lý, bảo vệ rừng cung ứng DVMTR thuộc lưu vực thủy điện Sao Va, Hủa Na, Bản Cốc, Châu Thắng, Nhãn Hạc trên địa bàn huyện Quế Phong: Đội thi xã Thông Thụ; đội thi xã Châu Kim; đội thi xã Đồng Văn và đội thi xã Tri Lễ.

   

   

  Các đội dự thi

   

  Hội thi được tổ chức gồm 04 phần: Phần thi Chào hỏi, Phần thi Kiến thức, Phần thi Tài năng và Phần thi Tình huống. Xen giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các đội thi và khán giả.

   

  Qua phần thi Kiến thức, các đội thi đã cho chúng ta thấy được sự hiểu biết và những kiến thức của mình về chi trả dịch vụ môi trường rừng.

   

  Ở Phần thi Tài năng, các đội thi đã mang đến cho khán giả những Tiểu phẩm với những nội dung thể hiện về Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng gắn liền với đặc điểm vùng miền, bản sắc văn hóa. Các tiểu phẩm “Chuyện nhà A Lý” của đội Tri Lễ; “ Chung tay bảo vệ rừng” đến từ đội Châu Kim; “Chuyện nhà ông Páo” của đội Thông Thụ và “Đừng theo xu thế” do đội Đồng Văn thể hiện đều đượcđầu tư kỹ lưỡng về nội dung, diễn xuất,trang phục và đạo cụ. Phần thi nàyđãnhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả,sự đánh giá cao từ Ban giám khảo và cácđại biểu tham dự hội thi.

   

   

  Phần thi tình huống đòi hỏi các đội thi phải giải đáp, xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình thực thi Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và công tác quản lý, bảo vệ rừng mà Ban tổ chức đưa ra thông qua các đoạn phim ngắn sinh động, đa dạng cả về nội dung và hình thức.

   

  Cả 4 đội thi đã thật xuất sắc và hoàn thành tốt phần thi của mình. Kết quả: Giải nhất thuộc về Đội thi đến từ xã Tri Lễ, Giải nhì thuộc về Đội thi xã Châu Kim, hai Đội Đồng Văn và Thông Thụ đồng Giải ba.

   

   

  Với một tinh thần phấn khởi và nghiêm túc, cùng với một thái độ nhiệt tình giao lưu học hỏi, sự đầu tư về thời gian tập luyện và tìm hiểukiến thức chuyên môn của các đội thi; Sự công tâm đánh giá của Ban Giám khảo và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả;Hội thi tìm hiểu chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2019 đã được diễn ra thành công tốt đẹp.

   

  Tổ chức Hội thi là hình thức tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật của Nhà nước một cách có hiệu quả. Hội thi đã giúp cho người dân hiểu hơn về một số quy định, nội dung của Chính sách chi trả DVMTR, các giá trị cũng như lợi ích từ rừng mang lại, góp phần quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên rừng./.

   

Tin tức khác

 

Nghe nhạc