Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

Công tác Đảng, đoàn thể

Lượt người truy cập

 • statistics history

thông tin chi tiết

 • Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Nghệ” năm 2019
  26/07/2019 17:06
 • Đoàn Thanh niên Chi cục Thủy lợi tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Nghệ” nhằm hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ - 2019” của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An
 • "Hành trình đỏ" là chiến dịch nhân đạo cấp Quốc gia do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo với sự bảo trợ của các cơ quan bộ, ngành Trung ương. Nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch là vận động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo và phòng, chống căn bệnh tan máu bẩm sinh - Thalassemia.

   

  Chiến dịch được thực hiện định kỳ vào tháng 7 hàng năm do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chủ trì tổ chức, phối hợp cùng các đơn vị tham gia bảo trợ chính thức cấp Trung ương là các bộ, ban, ngành thành viên của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

   

  Sáng 20/7, tại Cung lễ hội Thành phố Vinh, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Nghệ” nhằm hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ”.

   

  Chương trình diễn ra nhằm tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu, giảm bớt tình trạng thiếu máu trầm trọng đối với viễ cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè 2019; Qua đó đưa phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển bền vững, sâu rộng, hiệu quả, trở thành nét đẹp văn hóa, việc làm tự nguyện, tự giác, là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người.

   

  “Hiến máu nhân đạo”là một trong những hành động nghĩa cử của toàn xã hội và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Với ý nghĩa vô cùng quan trọng góp phần giúp những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn ở trong tình thế hiểm nghèo đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua hiểm nguy của bệnh tật và có thêm niềm tin, sự hy vọng vào cuộc sống.

   

  Nhận thức sâu sắc về nghĩa cử cao đẹp này, với tinh thần của tuổi trẻ: “Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi” các Đoàn viên thanh niên Chi cục Thủy lợi nhiệt tình hưởng ứng hoạt động vì cộng đồng. Hoạt động tình nguyện này cũng là một nội dung trong chương trình hoạt động thanh niên suốt những năm qua của Ban chấp hành Chi đoàn Chi cục. Tham gia đợt hiến máu tình nguyện lần này có rất nhiều đồng chí đã hơn 3 lần tham gia chương trình do Đoàn khối, Tỉnh đoàn tổ chức; đặc biệt với trái tim nhiệt thành đồng chí Nguyễn Thị Nga đến từ Hạt Hưng Nguyên 1 đã không ngần ngại đã rất nhiều lần sẻ chia giọt máu hồng để trao sự sống và niềm tin cho cộng đồng.

   

   

  Qua phong trào hiến máu tình nguyện, Đoàn thanh niên Chi cục mong muốn với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình, các đoàn viên sẽ là đội ngũ tiên phong phát triển phong trào toàn dân hiến máu, góp phần thúc đẩy phong trào trong toàn tỉnh đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng, với xã hội.

   

   

  Tin bài và ảnh: Võ Đại Khoa - Bí thư Chi đoàn Chi cục Thủy lợi 

Tin tức khác

Nghe nhạc