Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

Công tác Đảng, đoàn thể

Lượt người truy cập

 • statistics history

thông tin chi tiết

 • Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia Phòng chống thiên tai, Công đoàn và Chi đoàn Chi cục Thủy lợi tổ chức giải bóng thủy lợi Nghệ An lần thứ III.
  27/05/2019 07:45
 • Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm với mục tiêu cải thiện đời sống tinh thần cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động. Từ đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe.
 • Năm nay, Thủ tướng Chính phủ đã Quyết định từ ngày 15 đến 22/5 hằng năm làm Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai và ngày 22/5 hàng năm là “Ngày truyền thống phòng chống thiên tai của Việt Nam” nhằm khẳng định tầm quan trọng của công tác phòng chống và giảm nhẹ thiên tai ở nước ta.

   

  Hòa chung trong không khí cùng cả nướchưởng ứng Tuần lễ Quốc gia PCTT; chào mừng kỷ niệm “Ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam”, đồng thời cùng hướng về kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019). Công đoàn và Chi đoàn Chi cục Thủy lợi phối hợp với Công đoàn các đơn vị khác hoạt động trong lĩnh vực Thủy lợi và Phòng chống thiên tai; tổ chức giải bóng đá Thủy lợi Nghệ An lần thứ III. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm với mục tiêu cải thiện đời sống tinh thần cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động. Từ đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe. Đồng thời giao lưu đoàn kết giữa các đơn vị, khơi dậy các phong trào hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong ngành thủy lợi nói riêng và ngành Nông nghiệp vói chung.

   

   

   

   Đồng chí Trần Quốc Toản - Trưởng ban Tổ chức giải, Chủ tịch công đoàn Chi cục Thủy lợi đọc diễn văn khai mạc giải

   

  Chiều ngày 20/5/2019, giải bóng đá nam chào mừng hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia PCTT; chào mừng kỷ niệm “Ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam”,đã khép lại sau 2 ngày, trải qua 12 trận đấu sôi nổi, hấp dẫn với nhiều cảm xúc bất ngờ, kịch tính và niềm phấn khởi từ 9 đội tham gia với hơn 150 vận động viên đến từ các đơn vị: Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT; Chi cục Thủy lợi; Ban quản lý dự án nông nghiệp và PTNT (NAPMU); Công ty TNHH một thành viên thủy lợi: Bắc, Tây Bắc, Tây Nam; và Công ty TNHH Thủy lợi: Phủ Quỳ, Thanh Chương, Tân Kỳ.

   

   

  Đồng chí Nguyễn Trường Thành - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Đại diện BTC tặng cờ và hoa cho các đội

   

  Giải đấu được chia thành 3 bảng: Mỗi bảng có 3 đội, theo đánh giá của giới chuyên môn thì mỗi bảng đều có sự góp mặt của nhiều đội mạnh là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch, được nhận định là hạt nhân của giải năm nay với tiềm lực về kỹ chiến thuật cũng như về thể lực như đội: Thủy lợi Thanh Chương, Thủy lợi Tây Bắc, Ban quản lý dự án nông nghiệp và PTNT.

   

  Tại mỗi bảng đấu các đội sẽ đá vòng tròn tính điểm theo luật đá 7 người, diễn ra từ ngày 19/5 đến 20/5/2018, tại sân bóng nhân tạo trường Đại học Vinh. Giải Bóng đá năm nay không chỉ là cơ hội nâng cao tinh thần thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích; nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn; góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên, thanh niên hoạt động lĩnh vực phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Nghệ An. Đồng thời đây là cầu nối, tạo lập mối quan hệ phát triển lâu dài, bền vững giữa các đơn vị nhằm quảng bá hình ảnh của Chi cục Thủy lợi và các Công ty Thủy lợi, đây cũng là cơ hội tăng cường tinh thần đoàn kết, thắt chặt tình cảm, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị thuộc ngành Thủy lợi nói chung và tinh thần sức trẻ của thanh niên giữa các đơn vị nói riêng.

   

   

   

  Đại diện các đơn vị tham gia giải

   

  Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết, 9 đội bóng đã cống hiến cho khán giả 12 trận cầu kịch tính, đầy bất ngờ với nhiều bàn thắng đẹp mắt. Mỗi trận đấu diễn ra đều được cổ động viên, khán giả ủng hộ nhiệt tình với tinh thần vô tư, lực lượng trọng tài điều khiển trận đấu công minh, nghiêm túc, có chất lượng. Dành thắng lợi trong trận chung kết trước đội bóng Thủy lợi Tây Bắc, đội bóng Thủy lợi Thanh Chương đã trở thành tân vô địch giải năm nay.

   

  Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao cúp, cờ và phần thưởng cho đội bóng: Công ty TNHH Thủy lợiThanh Chương đạt chức vô địch, giải nhì cho đội bóng Công ty TNHH MTV Thủy lợiTây Bắc,đồng giải ba cho đội bóng: Chi cục Thủy lợi và Ban quản lý dự án Nông nghiệp và PTNT (NAPMU)

   

  Giải bóng đá thủy lợi Nghệ An lần thứ III năm 2019 đã chính thức khép lại và đọng lại là sự phấn khởi, tin tưởng, vui tươi cho các Đoàn viên Thanh niên cũng như các đoàn viên công đoàn.

   

   Tin bài và ảnh: Võ Đại Khoa - Bí thư Chi đoàn Chi cục Thủy lợi

Tin tức khác

Nghe nhạc