Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

Công tác Đảng, đoàn thể

Lượt người truy cập

 • statistics history

thông tin chi tiết

 • Đại hội Chi đoàn Chi cục Thủy lợi Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2021
  08/05/2019 17:10
 • Được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Chi cục Thủy lợi và Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT, chiều ngày 26/4/2019, Chi đoàn Chi cục Thủy lợi đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn Chi cục Thủy lợi Nghệ An nhiệm kỳ 2019- 2021.
 •  

  Đến dự và chỉ đạo Đại hội về phía Chi cục Thủy lợi có: đồng chí Nguyễn Trường Thành - Bí thư Đảng ủy, Chi cục trưởng; đồng chí Nguyễn Hữu Nhung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chi cục trưởng; Về phía Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT có đồng chí Nguyễn Văn Hợi - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT. Đến dự Đại hội còn có đại diện Lãnh đạo các Phòng, Ban, Hạt, Trạm thuộc Chi cục Thủy lợi; Đại diện các Chi đoàn: Quy hoạch Nông nghiệp và Thủy lợi, Đoàn Điều tra và Quy hoạch Lâm nghiệp cùng toàn thể các đồng chí Đoàn viên Thanh niên Chi cục Thủy lợi.

   

   

  Toàn cảnh Đại hội

   

   Trước đó vào buổi sáng, phiên Đại hội trù bị đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 3 đồng chí gồm: Đặng Quang Hà - Bí thư chi đoàn; Võ Đại Khoa - Phó Bí thư Chi đoàn và Nguyễn Thế Anh - Phó Bí thư Chi đoàn. Ngoài ra, còn bầu Ban thư ký giúp việc cho Đại hội gồm các đồng chí: Nguyễn Quang Đông, Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn và Phan Thị Anh Phương, Đoàn viên.

   

  Tại phiên chính thức, Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Thế Anh - Phó Bí thư Chi đoàn thay mặt Đoàn chủ tịch đọc báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2016 - 2019, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2021. Tiếp theo là phần báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Chi đoàn Chi cục Thủy lợi nhiệm kỳ 2016 - 2019 do đồng chí Võ Đại Khoa - Phó Bí thư Chi đoàn.

   

  Theo báo cáo, hiện nay Chi đoàn có 64 Đoàn viên Thanh niên, chiếm trên 50% tổng số cán bộ công chức và người lao động trong Chi cục, trong đó Đảng viên trẻ tham gia sinh hoạt đoàn là 40 đồng chí chiếm tỷ lệ 62,5%. Nhiều đoàn viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, 8 đồng chí có trình độ sau Đại học.

   

  Với đặc thù là một tổ chức đoàn trong cơ quan làm chức năng trực tiếp tham mưu, tổng hợp và  phục vụ các hoạt động chỉ đạo điều hành trong lĩnh vực thủy lợi cũng như phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn nên các Đoàn viên Thanh niên trong Chi cục luôn xác định nhiệm vụ chuyên môn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Thời gian qua, mọi đoàn viên luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm và chấp hành tốt sự phân công điều động của lãnh đạo Chi cục. Đoàn viên Chi đoàn ở các bộ phận đều chủ động, tích cực thực hiện các nhiệm vụ, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện tốt công tác tham mưu, đảm bảo chất lượng phục vụ các hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chi cục , của cơ quan Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh. Nhiều đoàn viên thanh niên còn tích cực tham gia vào các đề tài, sáng kiến kinh nghiệm góp phần nâng cao hiệu quả công tác. Qua đó đã tạo được niềm tin với Đảng uỷ, Lãnh đạo Chi cục và công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan.

   

  Phần thảo luận đã diễn ra trong bầu không khí rất sôi nổi, thẳng thắn với nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu nhằm khắc phục những hạn chế và xây dựng phong trào đoàn thanh niên Chi cục ngày càng phát triển.

   

  Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trường Thành - Bí thư Đảng ủy, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đoàn Thanh niên Chi cục đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.  Để thực hiện tốt phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016- 2021 đã đề ra, đồng chí yêu cầu toàn thể đoàn viên thanh niên cần tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được, xây dựng kế hoạch công tác và chương trình hành động một các thiết thực, trong quá trình tổ chức triển khai các hoạt động của Đoàn Chi cục, cần bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, sự hướng dẫn của đoàn cấp trên. Đồng chí nhấn mạnh, các đoàn viên cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

   

   

  Đồng chí Nguyễn Trường Thành - Bí thư Đảng ủy, Chi cục trưởng

  Chi cục Thủy lợi phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

   

  Đồng chí Nguyễn Văn Hợi - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT biểu dương những đóng góp của Chi đoàn Chi cục Thủy lợi đối với hoạt động của đoàn khối trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới đoàn viên thanh niên các Chi đoàn cần tiếp tục đổi mới và đa dạng hóa các hoạt động đoàn nhằm thu hút các đoàn viên tham gia đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đáp ứng yêu cầu đổi mới trong thời gian tới.

   

   

  Đồng chí Nguyễn Văn Hợi - Bí thư Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT

  phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

   

  Đại hội đã sáng suốt bầu ra Ban chấp hành, nhiệm kỳ 2019 - 2021 gồm 5 đồng chí. Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn Chi cục Thủy lợi nhiệm kỳ mới đồng chí Võ Đại Khoa đã phát biểu cảm ơn sự tín nhiệm của các đồng chí đoàn viên và xin hứa trước Đại hội sẽ đoàn kết, thống nhất cao, bám sát Nghị quyết đại hội, không ngừng phấn đấu, đổi mới công tác chuyên môn, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra, nhằm đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên của chi đoàn chi cục ngày càng đi lên.

   

   

  Ban chấp hành Chi đoàn Chi cục Thủy lợi nhiệm kỳ 2019 - 2021 ra mắt Đại hội

   

  Đại hội diễn ra trên tinh thần dân chủ, đoàn kết và đã thanh công tốt đẹp, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Chi cục Thủy lợi, Ban Thường vụ Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT và tinh thần nhiệt tình, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đoàn kết phấn đấu xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh.

   

  Bài và ảnh: Võ Đại Khoa

  Ban chấp hành Chi đoàn Chi cục Thủy lợi

Tin tức khác

Nghe nhạc