Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Hội nghị triển khai các nhiệm vụ cấp bách khắc phục cảnh báo thẻ vàng của ủy ban Châu âu, các nhiệm vụ cấp bách khắc phục cảnh báo thẻ vàng của ủy ban Châu âu
  08/05/2019 16:43
 • Ngày 07/5/2017 tại Diễn Châu, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị “ Triển khai các nhiệm vụ cấp bách khắc phục cảnh báo thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu”. Đồng chí Trần Hữu Tiến - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì hội nghị.
 • Tham dự hội nghị có đại diện các phòng: Quản lý kỹ thuật và KHCN, phòng Kế hoạch-Tài chính Sở, Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các Đồn Trưởng, Trạm trưởng Trạm Biên phòng tuyến biển. Lãnh đạo UBND các huyện/thị: Thị xã Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Thị xã Cửa Lò và phòng Nông nghiệp, Kinh tế, Chi cục thủy sản, Ban quản lý Cảng cá, các Tổ công tác liên ngành thanh tra, kiểm soát nghề cá tại các cảng cá tỉnh Nghệ An.

   

    

  Đồng chí Trần Hữu Tiến -Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì hội nghị.

   

  Hội nghị nghe báo cáo đánh giá 1,5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 45/CT-TTg ngày 13/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Nghiêm túc đánh giá những tồn tại trong quá trình thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 13/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ; Quá trình kiểm tra, giám sát sản lượng của tàu cá cập cảng và triển khai Luật Thủy sản năm 2017 và các văn bản hướng dẫn.

   

   

  Các đại biểu tham dự hội nghị

   

  Tại các Cảng cá, Đồn Biên phòng, Trạm Biên phòng ven biển, Tổ công tác Liên ngành đã kiểm tra, kiểm soát, giám sát, theo dõi tàu cá việc ghi chép về nhật ký khai thác; kiểm soát tàu cá ra vào cảng, phần lớn sản lượng hải sản cập bến tại các cảng cá đã được cập nhật. Biên phòng Tỉnh đã lắp đặt các Camera tại các Cửa Lạch, Cảng cá để theo dõi, giám sát tàu cá ra vào cũng như tác phong, lề lối làm việc của bộ đội biên phòng để có sự chỉ đạo kịp thời. Chi cục Thủy sản đã chủ động phối hợp tốt với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân việc tuân thủ và thực hiện nghiêm túc các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Cử đội tàu Kiểm ngư tuần tra, kiểm soát chặt chẽ trên biên, xử lý nghiêm các chủ tàu vi phạm.UBND các huyện/thị in ấn tờ rơi, apphich phát cho người dân, chỉ đạo các phường/xã tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của địa phương vào các thời điểm ngư dân ở nhà. Tổ công tác liên ngành xuống tận tàu hướng dẫn cho người dân việc ghi chép sổ nhật ký…

   

  Tại Hội nghị, các kiến nghị, đề xuất của các lực lượng chức năng và của các ngành được đồng chí chủ trì tiếp thu và trả lời cụ thể.

           

  Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Hữu Tiến-Phó Giám đốc Sở đánh giá cao công tác phối kết hợp giữa các đơn vị trong thời gian qua. Công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho ngư dân được các lực lượng chức năng thực hiện tốt đến tận chủ tàu và ngư dân cũng như việc thực hiện Luật Thủy sản năm 2017. Ngư dân đã tự giác và ý thức trong việc khai báo với lực lượng chức năng trong việc ra vào lạch. Việc triển khai thực hiện nhiệm vụ về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy địnhcủa Nghệ An được Bộ Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao; Tuy vậy, việc vệ sinh tại các Cảng cá cần phải thực hiện tốt hơn; Công tác phối kết hợp giữa các lực lượng cần đi vào chiều sâu. Ngư dân theo con nước để ra vào lạch cùng một lúc nhiều tàu nên khó khăn cho công tác kiểm tra kiểm soát. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã giao nhiệm vụ cụ thể cho chính quyền các địa phương và các đơn vị có liên quan trong việc tiếp tục triển khai thực hiện việc tuân thủ các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định trong thời gian tới./.

   

  Bài, ảnh: Lê Hồng Trung-Phòng Quản lý Kỹ thuật và KHCN

Tin tức khác

 

Nghe nhạc