Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Hỗ trợ nhân đạo nghề cá cho ngư dân gặp tai nạ rủi ro trong khai thác hải sản
  20/03/2019 08:57
 • Trong năm 2018, ngư dân nghệ An tích cực tham gia khai thác hải sản trên các vùng biển góp phần nâng cao đời sống cho gia đình và cộng đồng xã hội. Quá trình sản xuất trên các vùng biển do thời tiết diễn biến phức tạp, đã xảy ra 07 trường hợp về tai nạn tàu cá làm 02 người chết, 07 người bị thương, 02 tàu bị chìm, 01 tàu hư hỏng nặng, 03 tàu bị cháy, thiệt hại tài sản ước tính khoảng 36.700 triệu đồng.
 • Để động viên, hỗ trợ cho các gia đình gặp tai nạn rủi ro trong khi sản xuất, Quỹ nhân đạo nghề cá Việt Nam đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ các gia đình không may gặp tai nạn rủi ro trong khi tham gia khai thác hải sản trên các vùng biển. Ngày 13/03/2019 được sự ủy quyền của Quỹ nhân đạo Nghề cá Việt Nam, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An, Chi cục Thủy sản Nghệ An cùng với UBND các xã/phường đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho các gia đình ngư dân gặp nạn khi tham gia khai thác thủy sản trên biển. Đoàn đã trao số tiền 40 triệu đồng cho 16 hộ gia đình ngư dân trong đó: 08 hộ ở phường Quỳnh Phương, 04 hộ ở xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai; 01 hộ gia đình ở xã Quỳnh Nghĩa, 01 hộ ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu; 01 hộ ở xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, 01 hộ ở phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò.

   

   

  Tại buổi trao tiền hỗ trợ cho các gia đình ngư dân gặp nạn, đại diện Đoàn, ông Nguyễn Chí Lương - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Nghệ An đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những mất mát, khó khăn và mong các gia đình gặp nạn sớm vượt qua tiếp tục vươn khơi bám biển ổn định cuộc sống trong thời gian tới. Kêu gọi các cấp chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để các hộ gia đình bị tai nạn sớm ổn định đời sống, tiếp tục tham gia sản xuất.

   

  Về phía chính quyền địa phương khẳng định, số tiền tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần cần thiết đối với các gia đình bị nạn. Sự quan tâm của các cấp, các ngành đã góp phần tạo niềm tin và chỗ dựa cho bà con yên tâm tiếp tục bám biển, ổn định cuộc sống và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc./.

                                                            

    Nguồn: Trạm Bờ - Chi cục Thủy sản Nghệ An

 

Nghe nhạc