Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

  • Hội nghị tập huấn Tuyên truyền, phổ biến Luật thủy sản và các văn bản liên quan về quản lý thức ăn, sản phẩm xử lýcải tạo môi trường dùng trongNuôi trồng thủy sản
    19/03/2019 13:55
  • Được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thônNghệ An,ngày 15/3/2019 tại Khách sạn Đức Tài, Khối 5 - Thị Trấn Cầu Giát - huyện Quỳnh Lưu - tỉnh Nghệ An, Chi cục Thủy sản Nghệ An tổ chức hội nghịtập huấn:“Tuyên truyền, phổ biến Luật thủy sản và các văn bản liên quan về quản lý thức ăn, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường dùng trong Nuôi trồng thủy sản”.
  • Tham dự hội nghị có đại diện: UBND các huyện, thành, thị ven biển; Các công ty sản xuất, đại lý kinh doanh, cung ứng thức ăn, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.

     

     

    Ông Trần Xuân Quang phổ biến những nội dung quan trọng của luật thủy sản và các văn bản liên quan đến thức ăn, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường

     

    Mở đầu, hội nghị đã được ông Trần Xuân Quang - Trưởng Phòng Nuôi trồng thủy sản - Chi cục Thủy sản Nghệ An nêu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thi hành Luật thủy sản 2017, có hiểu lực từ ngày 01/01/2019 và truyền đạt nội dung các văn bản liên quan đến công tác quản lý như: Nghị định số 66/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm dịch thực vật, giống cây trồng, nuôi dộng vật rừng thông thường, chăn nuôi, thủy sản, thực phẩm; Nghị định số 64/2018/NĐ-CP ngày 07/5/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản; Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2018 của Chính phủ hướng dẫn Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa; Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa;Thông tư số 26/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường; Thông tư số 26/2018/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định về quản lý giống thủy sản, thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản; Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

     

    Các nội dung quan trọng về luật thủy sản được phổ biến, đặc biệt nêu lên một số điểm mới của Luật Thủy sản2017 như:Chuyển dần từ quản lý quy mô nhỏ, nghề cá nhân dân tiến đến sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm. Nhà nước dỡ bỏ 1 số ngành nghề kinh doanh cóđiều kiện, đơn giản hoá thủ tục hành chính, quản lý sản phẩm theo Quy chuẩn/tiêu chuẩn kỹ thuật... Tiếp đến phổ biếncác quy định liên quan đếnđiều kiện, sản xuất kinh doanh; quy định về quản lý và kiểm soát chất lượng sản phẩm; nhận diện những sản phẩm giả, sản phẩm có dấu hiệu gian lân thương mại,… Bên cạnh đó là các thông tin liên quan đến các hành vi cấm và các hình thức xử lý vi phạm theo quy định hiện hành.

     

    Ngoài ra, hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ từ đại diện các công ty sản xuất, đại lý kinh doanh, cung ứng thức ăn, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường trên địa bàn tỉnh về kinh nghiệm quản lý, những khó khăn trong quá trình thực hiện và các quy định quản lý khác được người dân quan tâm.

     

    Hội nghị diện ra thành công tốt đẹp. Các đại biểu tham gia hội nghị đông đảo, nắm bắt được đầy đủ các quy định của Nhà nước về quản lý, nâng cao nhận thức về quản lý chất lượng thức ăn, sản phẩm xử lýcải tạo môi trường dùng trong Nuôi trồng thủy sản cho bà con.

     

    Nguồn tin: Lê Tuấn Anh - Chi cục Thủy sản

Tin tức khác

 

Nghe nhạc