Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Hội nghị triển khai thi hành Luật Thủy sản năm 2017
  20/02/2019 08:13
 • Ngày 18/02/2019, tại UBND xã Quỳnh Nghĩa (huyện Quỳnh Lưu), Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ an tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật Thủy sản.
 • Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An; Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, các Đồn, Trạm Biên phòng tuyến biển; Lãnh đạo Chi cục Thủy sản Nghệ An; Lãnh đạo UBND các huyện/thị xã, xã phường ven biển và hơn 200 chủ tàu cá (có chiều dài từ 24m trở lên) trên toàn tỉnh.

   

  Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Hữu Tiến – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An nêu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thi hành Luật Thủy sản 2017, có hiệu lực từ ngày 01/01/2019. Ông Trần Hữu Tiến yêu cầu UBND các huyện, thị xã và các xã, phường ven biển tổ chức tốt công tác giáo dục, tuyên truyền cho mọi người dân hiểu rõ và chấp hành các quy định của Luật Thủy sản 2017; đồng thời giao cho các lực lượng liên quan thực hiện nghiêm túc việc quản lý xuất nhập lạch của tàu cá.

   

   

  Ông Trần Hữu Tiến – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An phát biểu khai mạc Hội nghị

   

  Cũng tại cuộc hội nghị, ông Nguyễn Chí Lương – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản đã phổ biến và nhấn mạnh một số quy định trong quản lý hoạt động khai thác thủy sản, đặc biệt là một số nội dung cần thực hiện cấp bách và các vấn đề về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) theo cảnh báo của Liên minh Châu Âu (EC). Theo đó, các tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên sẽ phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, mở máy 24/24 giờ khi đi khai thác thủy sản, đảm bảo nhắn tin tự động về Chi cục Thủy sản. Lộ trình cụ thể cho các loại tàu cá:

   

  - Đối với tàu cá có chiều dài từ 24m trở lên: phải hoàn thành việc lắp đặt trước ngày 01/4/2019;

  - Đối với tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên đến dưới 24m: hoàn thành trước ngày 01/01/2020;

  - Riêng đối với tàu cá có chiều dài từ 15m đến dưới 24m hoạt động nghề lưới kéo: phải hoàn thành trước ngày 01/7/2019.

   

   

  Ông Nguyễn Chí Lương phổ biến những nội dung quan trọng, cấp bách


   

  Thay mặt lực lượng Bộ đội Biên phòng, Thượng tá Hồ Quyết Thắng - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An giao cho các Đồn, Trạm Biên phòng tuyến biển thực hiện nghiêm túc, đúng quy định về quản lý tàu cá.

   

   

  Thượng tá Hồ Quyết Thắng – Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh phát biểu


  Tham dự còn có các đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá (VNPT, Viettel, Zunibal). Các đơn vị đã giới thiệu các sản phẩm để các chủ tàu cá biết và chủ động lựa chọn lắp đặt theo quy định. Hội nghị diễn ra sôi nổi khi các ngư dân trao đổi, đề nghị làm rõ về các loại thiết bị giám sát hành trình tàu cá của các đơn vị giới thiệu cũng như một số nội dung liên quan đến việc thi hành Luật Thủy sản 2017. 

   

  Hội nghị đã kết thúc thành công sau phần phát biểu bế mạc của Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, chúc cho các ngư dân khai thác hiệu quả và thực hiện đúng các quy định của Nhà nước.

   

  Nguồn tin: Trần Như Long - Chi cục Thủy sản Nghệ An

 

Nghe nhạc