Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

  • Cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh (trường hợp trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận ATTP hết hạn)
    28/12/2018 14:24
  •  
  • 1

    Tên thủ tục

    Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản (trường hợp trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận ATTP hết hạn)

     

    2

    Trình tự thực hiện

     

     

    Bước 1: Nộp hồ sơ

    Tổ chức,cá nhân có nhu cầu Cấp lại (trường hợp trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận ATTP hết hạn)nộp hồ sơ về Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Nghệ An, địa chỉ số 2 đường Trần Huy Liệu – TP Vinh – Nghệ An vào các ngày làm việc từ thứ hai đến thứ sáu (Giờ mùa Hè: Buổi sáng 7h đến 11h30; Buổi chiều: 13h30 đến 17h. Giờ mùa Đông: Buổi sáng 7h30 đến 12h; Buổi chiều: 13h30 đến 17h).

    Bước 2: Tiếp nhận và Xử lý hồ sơ

    - Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và Thủy sản có trách nhiệm tiếp nhận các hồ sơ Cấp lại (trường hợp trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận ATTP hết hạn)của các tổ chức;

    Trong thời gian 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký của tổ chức; Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản phải thẩm tra sơ bộ hồ sơ, hướng dẫn cơ sở bổ sung những nội dung còn thiếu hoặc chưa đúng quy định.

    - Trong vòng 14 ngày làm việc Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản phải thẩm tra hồ sơ và kiểm tra tại cơ sở:

    1. Thẩm tra hồ sơ kiểm tra xếp loại: Đối với cơ sở đã được kiểm tra xếp loại.
    2. Kiểm tra thực tế tại cơ sở: Đối với cơ sở chưa được kiểm tra, xếp loại.
    3. Thẩm tra tại cơ sở trường hợp thẩm tra hồ sơ chưa đủ căn cứ.

    và Cấp giấy chứng nhận nếu hồ sơ đủ điều kiện hoặc ra thông báo nếu hồ sơ chưa đủ điều kiện cấp giấy.

    Bước 3. Trả kết quả

    Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho tổ chức, cá nhân.

     

    3

    Cách thức thực hiện.

    Gửi trực tiếp, fax, email, mạng điện tử hoặc theo đường bưu điện.

    Gửi trực tuyến theo địa chỉ:

     http://dichvucong.nghean.gov.vn

    4

    Hồ sơ của thủ tục

     

    - Thành phần hồ sơ

    1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP;

    2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc giấy chứng nhận kinh tế trang trại (ngoại trừ đối với tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ  90 CV trở lên): bản sao công chứng hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu;

    3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm;

    4. Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

    5. Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức khỏe (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh).

    - Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

    5

    Thời hạn giải quyết

    15 ngày làm việc trong đó:

    a) Xử lý hồ sơ đăng ký:

    - Thẩm xét tính hợp lệ hồ sơ.

    - Thông báo kết quả: Trong vòng 01 ngày thông báo cho đơn vị bổ sung hồ sơ nếu còn thiếu

    b) Xử lý kết quả kiểm tra, thẩm định: Trong vòng 14 ngày làm việc Cấp giấy chứng nhận hoặc ra thông báo chưa đủ điều kiện cấp giấy.

    6

    Đối tượng thực hiện

    Tổ chức, cá nhân

    7

    Cơ quan thực hiện

    Chi Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản

    8

    Kết quả thực hiện

    Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm

    9

    Phí, lệ phí

    700.000đ/cơ sở

     

     

     

    10

    Mẫu đơn, tờ khai

    - Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

    - Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm

    11

    Yêu cầu, điều kiện thực hiện

    Không

    12

    Căn cứ pháp lý

    - Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

    - Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

    - Thông tư số 44/2018/TT-BTC ngày 07/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp;

    - Quyết định số 39/2013/QĐ-UBND ngày 08/8/2013 ban hành quy định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản và muối trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

    13

    Liên hệ

    Họ và tên: Phạm Thị Hiên

    Email: qlclnlsts@nnptnt.nghean.gov.vn

    SĐT: 094 3812728

     

Tin tức khác

 

Nghe nhạc