Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

  • Tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch và phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Nghệ An năm 2018
    17/04/2018 14:23
  • Ngày 12/4/2018, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
  • Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch tỉnh, Phó trưởng ban chỉ đạo Liên ngành An toàn Vệ sinh thực phẩm Tỉnh. Cùng dự có: đại diện Lãnh đạo Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, Công an tỉnh; Sở Kế hoạch và ĐT; đại diện các ban, ngành cấp tỉnh; Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh An toàn thực phẩm, Phòng y tế, Trung tâm y tế các huyện, thành, thị; Trường Đại học Y khoa Vinh; Đại diện một số doanh nghiệp, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Tỉnh.
Tháng hành động năm nay bắt đầu từ ngày 15/4/2018 đến ngày 15/5/2018, có chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thông qua việc phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm“ trên phạm vi toàn tỉnh, tỉnh Nghệ An chú trọng nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm; nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của người dân.

     

     

    Ảnh: Đ/c Dương Văn Hùng – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ sản phát biểu tại Hội nghị
 


     

    "Tháng hành động" là đợt cao điểm toàn tỉnh ra quân về bảo đảm an toàn thực phẩm; tạo làn sóng phát động chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng an toàn thực phẩm sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh lây truyền qua thực phẩm do sử dụng các loại thực phẩm không an toàn nói chung và do rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Viết Hồng yêu cầu: Các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh, địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo đảm an toàn thực phẩm đến mọi tầng lớp nhân dân; việc tuyên truyền phải sâu sát, cụ thể, thường xuyên, liên tục và lâu dài để nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm về trách nhiệm, lương tâm và tự giác tuân thủ các quy định của pháp luật; tăng cường công tác truyền thông, thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm; UBND các cấp chú trọng công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn mình, tiếp tục chỉ đạo củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy và cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm.

     

    Nguồn tin: Mai Hồng Phong – Chi cục Quản lý chất lượng NLS&TS

 

Nghe nhạc