Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Công tác hỗ trợ ngư dân gặp tai nạn, rủi ro trên biển năm 2017
  29/12/2017 15:36
 • Trong năm 2017, trên biển đã xảy ra 01 đợt rét đậm, 01 đợt không khí lạnh tăng cường, 01 đợt gió giật mạnh, 06 đợt Áp thấp nhiệt đới và 07 cơn bão, Chi cục Thủy sản đã phối hợp với UBND huyện/thị ven biển thông báo, nhắc nhở các chủ tàu cá chủ động phòng tránh; báo cáo kết quả thực hiện gửi về Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh thường xuyên.
 • Đồng thời, đã thông báo 35 trường hợp sự cố nghề cá trên biển, kêu gọi sự giúp đỡ của các tàu cá đang khai thác trợ giúp. Công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã được Chi cục đã triển khai nhanh chóng và kịp thời, giảm tối đa thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra. Thông qua nhiều giải pháp để tuyên truyền nâng cao nhận thức của ngư dân, ứng phó kịp thời và có hiệu quả với các tình huống thiên tai, tai nạn, sự cố xảy ra trên biển.

   

  Tuy nhiên, theo thống kê năm 2017 đã xảy ra 13 trường hợp về tai nạn tàu cá làm 05 người chết, 03 người bị thương, 02 người mất tích, 02 tàu bị cháy và 04 tàu chìm. Thiệt hại tài sản ước tính khoảng 7.240 triệu đồng.

   

  Để kịp thời động viên các gia đình bị nạn sớm ổn định cuộc sống, Chi cục  đã tham mưu cho Công Đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT gửi Quỹ nhân đạo nghề cá Việt Nam đề nghị hỗ trợ cho 13 trường hợp tàu cá bị nạn. Năm 2017, Chi cục đã tổ chức trao tổng số 44 triệu đồng cho 13 trường hợp tai nạn.Số tiền hỗ trợ tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần cần thiết đối với các gia đình bị nạn. Sự quan tâm của các cấp, các ngành đã góp phần tạo niềm tin và chỗ dựa cho bà con yên tâm tiếp tục bám biển, ổn định cuộc sống và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

   

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           Để hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn, giảm thiệt hại về người và tài sản trong thời gian tới, Chi cục Thủy sản đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng từ khâu thẩm định thiết kế, giám sát thi công, nâng cao chất lượng đăng kiểm và công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động của tàu cá trên các vùng biển. Đồng thời, tuyên truyền để bà con ngư dân trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn trước khi cho tàu thuyền ra khơi, nâng cao kiến thức về an toàn hàng hải, đảm bảo thông tin hai chiều giữa Đài bờ với Đài tàu và đặc biệt không chủ quan trong quá trình vận hành, khai thác trên biển nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại xảy ra.

   

  Nguồn:Trạm bờ - Chi cục Thủy sản Nghệ An

 

Nghe nhạc