Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Trao tiền hỗ trợ nhân đạo nghề cá
  15/09/2017 16:01
 • Trong thời gian qua tình hình thời tiết diễn biến phức tạp khó lường, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất trên các vùng biển của bà con ngư dân. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra 05 vụ tai nạn tàu cá làm 04 người chết và mất tích, 03 người bị thương và thiệt hại về tài sản khoảng 500 triệu đồng.
 • Để kịp thời động viên, hỗ trợ cho các gia đình gặp tai nạn rủi ro khi tham gia sản xuất, được sự ủy quyền của Quỹ nhân đạo Nghề cá Việt Nam, ngày 07/9/2017 Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho các gia đình ngư dân gặp nạn khi tham gia khai thác thủy sản trên biển. Đoàn đã trao số tiền 16 triệu đồng cho 8 hộ gia đình ngư dân trong đó: 02 hộ gia đình ở phường Quỳnh Phương, 02 hộ gia đình ở xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai; 03 hộ gia đình ở xã Quỳnh Long và 01 hộ gia đình ở xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

   

   

  Tại buổi trao tiền hỗ trợ cho các gia đình ngư dân gặp nạn, đại diện Đoàn, ông Nguyễn Hồng Sơn- Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Trần Như Long - Phó Chi cục trưởng - Chi cục Thủy sản Nghệ An đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những mất mát, khó khăn và mong các gia đình gặp nạn sớm vượt qua tiếp tục vươn khơi bám biển ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

   

   

  Về phía chính quyền địa phương khẳng định, số tiền tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần cần thiết đối với các gia đình bị nạn. Sự quan tâm của các cấp, các ngành đã góp phần tạo niềm tin và chỗ dựa cho bà con yên tâm tiếp tục bám biển, ổn định cuộc sống và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc./.

   

                                                              Nguồn: Trạm Bờ - Chi cục Thủy sản Nghệ An

Tin tức khác

 

Nghe nhạc