Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Công điện về phòng, chống cơn bão số 10 của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An
  14/09/2017 16:38
 • Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 07 giờ ngày 13/09, vị trí tâm bão số 10 ở vào khoảng 14,8 độ Vĩ Bắc; 117,2 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 580km về phía Đông Đông Nam.
 • Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 12. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và mạnh lên. Đen 07 giờ ngày 14/09, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,3 độ Vĩ Bắc; 113,2 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 140km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14. Do ảnh hưởng của bão, khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm vùng biến quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh; gió bão mạnh cấp 8, sau tăng lên cấp 9- 10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11, giật cấp 14; biển động dữ dội. cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

   

  Đe chủ động ứng phó với bão số 10 và mưa lũ, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đề nghị: Chủ tịch, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN các huyện, thành phố, thị xã; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Giám đốc các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; Giám đốc các công ty thuỷ lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh, Cảng vụ hàng hải Nghệ An và các đơn vị liên quan chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

   

  1.Đối với các huyện, thị xã ven biển:

   

  -Thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định từ 13,0 đến 19,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 112,0 độ Kinh Đông (khu vực nguy hiểm sẽ được điều chỉnh theo diễn biến của bão).

  -Theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

   

  2.Đối với các huyện, thành phố, thị xã vùng đồng bằng, trung du và miền núi:

   

  -Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất, các hồ chứa xung yếu, nhất là các hồ chứa nhỏ đã tích đầy nước do địa phương quản lý đảm bảo an toàn công trình và khu vực hạ du.

  -Kiểm tra an toàn và vận hành công trình trong các hệ thống thuỷ nông, chủ động tiêu nước kịp thời phù họp với tình hình của từng địa phương.

  -Khẩn trương chỉ đạo nhân dân thu hoạch nhanh lúa Hè thu và các sản phẩm hoa màu khác với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”; chỉ đạo các doanh nghiệp, các hộ dân nuôi trồng thuỷ sản chủ động thu hoạch trước mưa bão đồng thời có biện pháp bảo vệ các lồng, bè và các diện tích nuôi trồng thuỷ sản chưa đến kỳ thu hoạch.

   

  3.Kiểm tra đôn đốc các chủ đầu tư, nhà thầu có biện pháp đảm bảo an toàn cho công trình đang thi công, nhất là các công trình hồ chứa, công trình liên quan đến an toàn đê điều và phòng chống lụt bão.

   

  4.Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh: Chuấn bị lực lượng, phương tiện để sẵn sàng ứng cứu, giúp dân sơ tán người và tài sản khi có yêu cầu.

   

  5.Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh và các sở, ban, ngành căn cứ nhiệm vụ được giao, chủ động rà soát phương án để đảm bảo an toàn cho người, cơ sở hạ tầng và sản xuất, môi trường, sức khỏe của người dân, cộng đồng trong khu vực bị ảnh hưởng của bão, mưa, lũ.

   

  6.Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, Báo Nghệ An, Đài thông tin duyên hải Ben thủy và các phương tiện thông tin đại chúng,...tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến của bão số 10, công tác chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đến địa phương để người dân chủ động phòng tránh.

   

  7.Thường trực 24/24 giờ để theo dõi diễn biến của bão, chủ động chỉ đạo đối phó với những tình huống xấu có thể xẩy ra. Báo cáo thường xuyên tình hình bão, mưa lũ và các sự cố về UBND tỉnh qua Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT- TKCN tỉnh biết để xử lý kịp thời

   

  Tải công điện tại đây

   

  Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An

Tin tức khác

 

Nghe nhạc