Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Kết quả thanh tra kiểm tra điều kiện kinh doanh các cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá trên địa bàn tỉnh Nghệ An
  28/12/2011 14:25
 • Thực hiện Quyết định số: 1255/QĐ.SNN-KTBVNL ngày 08 tháng 11 năm 2012011 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thành lập đoàn công tác kiểm tra điều kiện kinh doanh các cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá tại các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.
 •     

       Căn cứ vào kế hoạch kiểm tra được Giám đốc Sở phê duyệt ngày 08 tháng 11 năm 2011. Trong thời gian kiểm tra theo kế hoạch từ ngày 09/11/2011 - 16/12/2011 đoàn công tác gồm Chi cục trưởng Chi cục Khai thác & BVNL thủy sản làm trưởng đoàn, Phó chánh thanh tra Sở Nông nghiệp & PTNT làm phó đoàn, các đồng chí cán bộ Phòng thanh tra và phòng Quản lý tàu cá & CSHCNC Chi cục Khai thác & BVNL thủy sản làm thành viên đã phối hợp với các địa phương tiến hành kiểm tra điều kiện kinh doanh của 24/59 Cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá tại huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc và Thị xã Cửa Lò.

   

   

       Qua kiểm tra nhận thấy,nhìn chung so với năm 2010, năm 2011 các Cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá đã thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về điều kiện kinh doanh của cơ sở: Hầu hết các Cơ sở đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Biển hiệu, địa chỉ rõ ràng; Đóng tàu có văn bản chấp thuận đóng mới và hồ sơ bản vẽ ( đối với loại tàu yêu cầu) trước khi đóng. Tuy nhiên về Cán bộ kỹ thuật có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn và trang thiết bị bảo hộ lao động, phòng cháy chữa cháy còn thiếu, hệ thống xử lý nước thải và chất thải rắn còn thô sơ chưa đáp ứng đúng yêu cầu quy định. Mặt bằng các Cơ sở chưa được Nhà nước cho thuê lâu năm nên các chủ Cơ sở chưa mạnh dạn đầu tư đầy đủ các cơ sở hạ tầng.

   

       Từ những tồn tại nêu trên, để đảm bảo việc thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước trong công tác quản lý các cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá cần có sự quan tâm của các cấp, các ngành, cụ thể:

   

       - Cho các Cơ sở được thuê mặt bằng lâu năm hơn để Chủ các cơ sở yên tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất theo đúng quy định;

   

       - Hỗ trợ kinh phí mở các lớp tập huấn đào tạo cấp chứng chỉ nghiệp vụ chuyên môn về vỏ tàu và máy tàu cho đội ngũ lao động của các Cơ sở;

   

       - Tổ chức các đợt tham quan học hỏi các mô hình tại các tỉnh có ngành đóng tàu cá phát triển;

   

       - Có chính sách hỗ trợ các Cơ sở trong việc đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác đóng mới và sửa chữa tàu cá, xây dựng hệ thống xử lý nước thải và chất thải rắn cho các Cơ sở.

   

   

                                            Nguồn: Chi cục Khai thác và BVNLTS

 

Nghe nhạc