Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2016
  01/12/2016 08:49
 • Hàng năm Chi cục thủy sản Nghệ Anđều tiến hành lễ hội tuyên truyền, thả cátái tạo nguồn lợi thủy sản, bổ sung nguồn tài nguyên thủy sảntại các Hồ, đập.
 • Thực hiện Quyết định số 87/QĐ-UBND ngày 17/11/2014 của UBND tỉnh Nghệ An về “Ban hành một số chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn và thủy sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An”. Vừa quaChi cụcthủy sản Nghệ An phối hợp với UBND huyện Tương Dương, UBND huyện Quế Phong tổ chứclễ hội tuyên truyền, phát động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2016 tại Hồ thủy điện Khe Bố, xã Tam Thái, huyện Tương Dương và Hồ thuỷ điện Hủa Naxã Thông Thụ, huyện Quế Phong.

   

   

  Ông Trần Hữu Tiến – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An – Phát biểu tại buổi lễ

   

  Theo đó,đã có 1.327 kg cá trôi, mè, trắm, chép, rô phi với kích cỡ cá thả từ 150-300 con/kg được thả xuống 02 hồ thủy điện Khe Bố và hồ thủy điệnHủa Na.Số cá giốngmang thả lần này khỏe mạnh, được lựa chọn mua từ trại giống có uy tín, đủ sức sống và thích ứng với thời tiết, nguồn nước bên ngoài. 

   

   

  Việc tổ chức lễ hội tuyên truyền thả cágiống tại các Hồ, đập là một hoạt động được tổ chức hằng năm của Chi cục thủy sản với mục đích là tái tạo, thả bổ sung giống thủy sản, nâng cao nhận thức cho người dân cùng tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Đây là một việc làm có ý nghĩanhân văn, bởi thả cá không chỉ tái tạo, phục hồi nguồn lợi thủy sản mà còn làm sạch nguồn nước, làm sạch môi trường đồng thời góp phần cân bằng hệ sinh thái và cung cấp một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, sạch, an toàn cho cộng đồng nhân dân.

   

  Qua đó chính quyền địa phương cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền người dân không được đánh bắt thủy sản bằng xiệc điện, hóa chất, không được đánh bắt cá non vào mùa sinh sản. Đồng thời xử lý nghiêm những hành vi đánh bắt, mua bán cá non nhằm chung tay bảo vệ, tái tạo môi trường và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên./.

   

  Nguồn: Phòng Quản lý Khai thác & PTNL thủy sản– Chi cục Thủy sản Nghệ An

 

Nghe nhạc