Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Tọa đàm kỹ niệm ngày lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959 – 28/11/2016)
  01/12/2016 08:43
 • Được sự đồng ý của UBND tỉnh Nghệ An, chiều ngày 27/11/2016 tại thành phố Vinh, Sở Nông nghiêp và phát triển nông thôn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 57 năm ngày Lâm Nghiệp Việt Nam (28/11/1959 – 28/11/2016).
 • Tham dự có đồng chí Đinh Viết Hồng - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Lâm nghiệp đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác, đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT có các đồng chí Lãnh đạo Sở, thường vụ công đoàn ngành, trưởng phó các phòng Sở; các đồng chí thường vụ Hội KHKT Lâm nghiệp; đại diện lãnh đạo các đơn vị Lâm nghiệp trên địa bàn thành phố Vinh.

   

   

  Ngày này cách đây 57 năm (28/11/1959) Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Pháp lệnh trồng rừng trong cả nước. Ngày 28 tháng 6 năm 1995 Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 380/TTg lấy ngày 28/11 hàng năm làm ngày truyền thống ngành Lâm nghiệp Việt Nam.

   

  Trước diễn biến ngày càng phức tạp khó lường của Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang là thách thức nghiêm trọng đối với toàn nhân loại, việc thực hiện giảm phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực giảm mất rừng và suy thoái rừng, quản lý bền vững tài nguyên rừng, bảo tồn và nâng cao trữ lượng các bon rừng, bảo tồn đa dạng sinh học là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Chiến lược Quốc gia về BĐKH, góp phần cùng thế giới bảo vệ hệ thống khí hậu toàn cầu.

   

   

  Đ/c: Hoàng Quốc Việt - Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm đọc diễn văn buổi tọa đàm

   

  Nghệ An là tỉnh có diện tích rừng lớn với 930.572 ha, trong đó có tới 82% là rừng tự nhiên. Vai trò của rừng không chỉ có giá trị về kinh tế, xã hội mà rừng đặc biệt quan trọng về môi trường; vai trò bảo vệ môi trường của rừng không một ngành nào có thể thay thế được.

   

   

  Đồng chí Tô Hồng Hải - Nguyên Giám đốc Sở Lâm nghiệp – Nguyên Thường vụ Tỉnh ủy  phát biểu tại buổi tọa đàm

   

   Tổ chức chức kỷ niệm ngày truyền thống Lâm nghiệp có ý nghĩa giáo dục ý thức về tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống con người trong toàn dân, đồng thời động viên phong trào thi đua lao động sản xuất bảo vệ rừng, trồng rừng với năng suất chất lượng cao, bền vững về kinh tế và môi trường nhằm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu./.

   

   

                                                  Nguyễn Thị Hà - Trung tâm Khuyến nông Nghệ An

   

   

   

 

Nghe nhạc