Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Công điện số 20/CĐ-VPTTPCTT&TKCN Tỉnh hồi 10 giờ 30 phút ngày 31/10/2016 của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
  01/11/2016 10:14
 • Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục tăng cường xuống phía Nam.
 • Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông, gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động.

   

  Từ ngày 31/10 đến ngày 5/11/2016 trên các sông, suối của tỉnh Nghệ An sẽ có nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp.

   

  Để chủ động đối phó với không khí lạnh tăng cường và mưa lũ, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT- TKCN) đề nghị: Chủ tịch, Trưởng ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thành, thị; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh;

   

  Giám đốc các sở: Nông nghiệp và PTNT, Giao thông Vận Tải, Y tế, Công Thương, Tài nguyên Môi trường, Thông tin và Truyền thông, Giám đốc: Công An tỉnh, Đài phát thanh Truyền hình tỉnh; Giám đốc các Công ty Thủy lợi, Thủy điện trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện một số nội dung sau:

   

  1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của không khí lạnh tăng cường và mưa, lũ; thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân, nhất là vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh.

   

  Đối với các huyện, thành, thị bị ảnh trong đợt mưa lũ giữa tháng 10 vừa qua cùng với việc triển khai các biện pháp phòng, chống đợt mưa lũ mới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác khắc phục hậu quả, phục hồi sản xuất, phòng ngừa dịch bênh và ổn định đời sống nhân dân.

   

  2. Thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết thông tin về không khí lạnh tăng cường để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù họp, đảm bảo an toàn cho tàu thuyền.

   

  3.  Tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao xẩy ra lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn.

   

  4. Bố trí lực lượng kiểm soát đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại tại các ngầm, tràn, đường ngập nước, đò ngang, đò dọc khi có lũ.

   

  5. Tổ chức kiểm tra an toàn hồ chứa, căn cứ tình hình thực tế để vận hành xả nước phòng lũ, đảm bảo an toàn đập và hạ du các hồ chứa thủy lợi, thủy điện, đặc biệt là các hồ chứa đã đầy hoặc gần đầy nước, các đập xung yếu.

   

  6.Tổ chức kiểm tra đảm bảo an toàn đối với các công trình đang thi công, đặc biệt là các công trình trên sông, suối.

   

  7. Bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn tại những khu vực trọng điểm xung yếu để sẵn sàng ứng phó khi có yêu cầu.

   

  8. Tố chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN Tỉnh./.

   

  Tải công điện tại đây

   

  Nguồn tin Chi cục Thủy lợi

   

Tin tức khác

 

Nghe nhạc