Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt
  24/10/2016 13:29
 • Trong khoảng thời gian từ ngày 12-17/10/2016, tại Khu triển lãm nông nghiệp số 489, đường Hoàng Quốc Việt - Hà Nội diễn ra Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt do Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại Bộ Nông nghiệp & PTNT tổ chức.
 • Tham gia triển lãm, giới thiệu có hơn 100 gian hàng nông lâm thủy sản của 42 tỉnh thành phía Bắc từ Nghệ An trở ra. Tiêu chuẩn tham gia là các sản phẩm sạch, an toàn thực phẩm đã được các cơ quan quản lý tại địa phương kiểm tra, giám sát và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

   

  Nhằm thực hiện xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm đặc sản, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm của Nghệ An. Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản & Thủy sản đã giới thiệu 18 sản phẩm thuộc các lĩnh vực thủy sản, nông sản, chăn nuôi cho Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội để giới thiệu tới các địa điểm kinh doanh trên địa bàn thành phố. Một số sản phẩm đặc trưng của Nghệ An được các cơ sở đăng ký tham gia trưng bày tại triển lãm giới thiệu trong khuôn khổ gian hàng của Sở Nông nghiệp & PTNT Nghệ An như: Nước mắm và các sản phẩm dạng mắm của Công ty Cổ phần Thủy sản Vạn Phần - Diễn Châu; Cam Vinh Kỳ Yến của Công ty Cổ phần trang trại Nông sản Phủ Quỳ - Quỳ Hợp; tinh bột nghệ Lan Giang;…

   

   

  Từ những hoạt động xúc tiến thương mại, một số sản phẩm đã được các cơ sở kinh doanh uy tín của thành phố Hà Nội ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm như: Chuỗi của hàng Sói Biển(9 của hàng)cam kết trưng bày và bán sản phẩm cho  Công ty Cổ phần thủy sản Vạn Phần; Chuỗi cửa hàng bác Tôm(23 của hàng)cam kết bao tiêu sản phẩm cho cơ sở sản xuất tinh bột nghệ Lan Giang;..

   

  Với nhiệm vụ được Sở Nông nghiệp & PTNT giao thực hiện xúc tiến thương mại cho các sản phẩm nông lâm thủy sản của tỉnh Nghệ An, trong thời gian tới Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản & Thủy sản sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương, đơn vị trong và ngoài tỉnh triển khai các chương trình xúc tiến thương mại thiết thực, hiệu quả hỗ trợ các cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm trong tỉnh đồng thời giới thiệu quảng bá sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm tới người tiêu dùng./.

                                  

                                                      Thái Tuấn - Chi cục QLCL NLS & TS

 

Nghe nhạc