Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Cơ quan Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008.
  26/09/2016 09:36
 • Được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở, nhằm kịp thời cung cấp và bổ sung kiến thức mới hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động tại cơ quan Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT.
 • Ngày 23/9/2016, Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Chi Cục Tiêu chuẩn và đo lường chất lượng- Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008. Tham dự lớp tập huấn bao gồm toàn thể cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Văn phòng Sở.

   

  Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, ông Lưu Công Hòa - Chánh Văn phòng Sở-Đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Chỉ đạo các phòng ban cần tập trung:

   

  - Tiếp tục duy trì, cải tiến liên tục và hoàn chỉnh, mở rộng phạm vi Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 đã được áp dụng; thực hiện tốt chính sách và mục tiêu chất lượng đã đề ra năm 2016. Đồng thời phối hợp với Văn phòng Sở chỉnh sửa và hoàn thiện quy trình các TTHC đã rà soát trình công bố mà Sở đã cam kết trong chính sách chất lượng; thực hiện tốt các quy trình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008. 

   

   - Tiếp tục nâng cao năng lực và đạo đức của đội ngũ công chức, thái độ hoà nhã, lịch sự, tạo nếp văn hóa trong giao tiếp với các tổ chức, cá nhân; giải quyết các công việc đúng theo nội dung đã quy định và tuân thủ đúng thời gian. Nâng cao năng lực công chức trong việc tổ chức, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn có khoa học, tài liệu sắp xếp gọn gàng, thủ tục hành chính được cải tiến, chất  lượng phục vụ ngày càng tốt hơn.

   

   - Tiếp tục rà soát và đưa vào áp Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 đối với quy trình, phù hợp với quy định hiện hành thuộc phòng quản lý.

   

  Tại lớp tập huấn bà Từ Thị Như Quỳnh – Trưởng phòng TBT - Chi Cục Tiêu chuẩn và đo lường chất lượng- Sở Khoa học và Công nghệ đã truyền đạt những kiến thức chung về tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 như: Nguyên tắc về quản lý chất lượng, lợi ích của việc áp dụng ISO 9001, các bước triển khai xây dựng hệ thống văn bản, hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008, quy trình áp dụng ISO tại các cơ quan hành chính Nhà nước, điều kiện đảm bảo cho việc áp dụng ISO, các công việc cần làm để xây dựng hệ thống quản lý đạt chuẩn ISO.

   

  Việc triển khai và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN  ISO 9001:2008 giúp cho lãnh đạo Sở kiểm soát được quá trình giải quyết công việc trong cơ quan; cán bộ, công chức và người lao động được phân công trách nhiệm rõ ràng trong quá trình xử lý công việc; phục vụ tốt cho thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hành chính theo yêu cầu của các tổ chức và cá nhân; từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác quản lý và cung cấp dịch vụ hành chính công, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

   

   Qua lớp tập huấn đã giúp cho cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Văn phòng Sở nhận thức đầy đủ về việc áp hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 trong cơ quan hành chính Nhà nước./.

   

  Nguồn tin: Văn phòng Sở

Tin tức khác

 

Nghe nhạc