Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Lễ ký kết Quy Chế phối hợp liên ngành trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; công tác cứu nạn, cứu hộ và phòng chống thiên tai Ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An.
  27/07/2016 16:33
 • Thực hiện thông tư liên tịch số 04/2015/TTLT-BCA-BNNPTNT ngày 16/6/2015 của Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định phối hợp công tác đảm bảo an ninh, an toàn ngành nông nghiệp và PTNT.
 • Chiều ngày 26/7/2016 Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; công tác cứu nạn, cứu hộ và phòng chống thiên tai Ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An.

   

  Tham dự và chủ trì Lễ ký kết có: Đồng chí Đại tá Hồ Sỹ Tuấn – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An; Đồng chí Hồ Ngọc Sỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An.

   

  Tham dự Lễ ký  kết có các đồng chí Phó Giám đốc, Trưởng các phòng ban, đơn vị thuộc Cảnh sát Phòng cháy  và Chữa cháy; Về phía Sở Nông nghiệp có các đồng chí: Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngành; Trưởng các phòng ban Sở, Các Chi cục Trưởng các Chi cục; Giám đốc Các Trung tâm; Trưởng các Ban quản lý dự án; Giám đốc Quỹ bảo vệ phát triển rừng; Trưởng các đoàn quy hoạch; Lãnh đạo Văn phòng điều phối Nông thôn mới; ngoài ra còn có Báo Nghệ An, đài Phát thanh truyền hinh Nghệ An dự và đưa tin.

   

  Tại buổi lễ, hai bên đã tập trung thảo luận và đi đến thống nhất ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; công tác cứu nạn, cứu hộ và phòng chống thiên tai Ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An.

   

   

  Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Hồ Ngọc Sỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa 2 ngành trong quá trình xây dựng quy chế, tổ chức Lễ ký kết, rất đúng và kịp thời đóng góp rất lớn trong giảm thiểu đẩy lùi giặc lửa và giặc lũ của Ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An. Qua đây đồng chí cũng yêu cầu các phòng ban, đơn vị của Sở Nông nghiệp và PTNT thực hiện tốt các nội dung:

   

  - Thủ trưởng các cơ quan đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao và các quy định tại Quy chế này có chương trình, kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn PCCC, cứu nạ cứu hộ và phòng chống thiên tai;

   

  - Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tổ chức các lớp bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ và phòng chống thiên tai cho các cán bộ công chức, viên chức, người lao động Ngành Nông nghiệp và PTNT;

   

  - Giao Chi cục Kiêm Lâm, Chi cục Thủy lợi cùng với Văn phòng Sở, thường trực có trách nhiệm tham mưu giúp Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT theo dõi đôn đốc, báo cáo việc thực hiện quy chế này.

   

  Về phía Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy đồng chí cũng đề nghị:

   

  - Trực tiếp chủ động hướng dẫn các cơ quan đơn vị thuộc Sở Nông  nghiệp và PTNT xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, tổ chức thực tập các phương án chữa cháy, huấn luyện nghiệp vụ;

   

  - Phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT huy động lực lượng, phương tiện tham gia PCCC, cứu nạn, cứu hộ và phòng chống thiên tai khi có yêu cầu;

   

  - Duy trì lực lượng thường trực, ứng trực ở các đơn vị để kịp thời phối hợp xử lý, giải quyết những vụ việc phức tạp, tổ chức  liên quan đến công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ và phòng chống thiên tai.

   

  Nguồn tin: Văn phòng Sở

 

Nghe nhạc