Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Diễn tập PCCCR tại xã Châu Hạnh huyện Quỳ Châu cuối tháng 6/2016
  07/07/2016 09:43
 • Trong những năm vừa qua, thời tiết diễn biến phức tạp, tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao đã dẫn đến xảy ra nhiều vụ cháy rừng gây thiệt hại rất lớn về diện tích rừng hiện có trên địa bàn tỉnh.
 • Nhằm tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về công tác PCCCR, tăng cường sự phối hợp của các cơ quan chức năng và các lực lượng chữa cháy rừng, ngày 26 tháng 6 năm 2016 Hạt Kiểm lâm đã tham mưu UBND huyện Quỳ Châu đã tổ chức diễn tập chữa cháy rừng quy mo cấp huyện tại bản Kẻ Nính - xã Châu Hạnh – Huyện Quỳ Châu.

   

  Tham dự diễn tập có Đồng chí Ngô Đức Thuận Chủ tịch UBND huyện cùng hơn 200 cán bộ, quần chúng nhân dân tham gia buổi diễn tập.

   

   

  Các lực lượng, thành phần tham gia diễn tập đầy đủ, nghiêm túc, theo đúng kịch bản

   

  Kịch bản diễn tập được họp phổ biến và triển khai thực hiện một cách bài bản, tình huống giả định được đưa ra là: Nhận được tin báo của chủ rừng, nhân dân địa phương báo cháy rừng, UBND xã đã sử dụng phương châm 4 tại chỗ gồm: Chỉ huy chữa cháy tại chỗ là chủ tịch UBND xã, huy động lực lượng tại chỗ gồm các tổ đội dân quân, lực lượng bảo vệ rừng và quần chúng nhân dân nhằm khống chế các điểm cháy rừng, bên cạnh đó huy động phương tiện, hậu cần để tham gia chữa cháy hiệu quả.

   

  Tình huống giả định tiếp theo là gió thổi mạnh, đám cháy đã vượt tầm kiểm soát của lực lượng chữa cháy của xã. Để kịp thời ứng phó xã xin hỗ trợ của huyện, trên cơ sở đó huyện đã nhanh chóng điều động lực lượng hỗ trợ và các phương tiện cơ giới hiện đại phối hợp với lực lượng tại chỗ dập tắt các đám cháy…

   

  Tình huống giả định tiếp theo đó là đám cháy tiếp tục lan rộng nhanh chóng vượt tầm của huyện và tiếp tục xin hỗ trợ của lực lượng chữa cháy rừng cấp tỉnh.

   

  Ngoài ra các tình huống trong cứu hộ, cứu nạn, phòng chống tội phạm lợi dụng cháy rừng, cháy nhà để trộm cắp tài sản của nhân dân, công tác điều tra nguyên nhân cháy rừng cũng được triển khai đồng bộ.

   

  Sau buổi diễn tập Ban chỉ đạo diễn tập đã tổ chức rút kinh nghiệm từ thực tế và những hạn chế trong công tác chỉ đạo phòng cháy chữa cháy rừng - bảo vệ rừng.

   

  Qua cuộc diễn tập đã nâng cao khả năng ứng cứu các tình huống chỉ huy, kỹ thuật chữa cháy rừng nhằm sẵn sàng đối phó, khắc phục hậu qủa cháy rừng trong các tổ chức và nhân dân./.

   

  Nguồn tin: Hồ Sỹ Bảo - Phó trưởng phòng HC-TH, Chi cục Kiểm lâm Nghệ An.

 

Nghe nhạc