Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

Công tác Đảng, đoàn thể

Lượt người truy cập

 • statistics history

thông tin chi tiết

 • Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai " Tháng Công nhân" năm 2016
  11/04/2016 14:15
 • Ngày 06/4/2016, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai " Tháng Công nhân" năm 2016.
 • Tham dự hội nghị có đồng chí Phùng Bá Thanh- uỷ viên BTV, Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Phó ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh; các đồng chí UVBCH Công đoàn ngành, Tổng giám đốc( Giám đốc), các Công ty TNHH MTV, các Công ty cổ phần, Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc ngành.

   

   Tháng công nhân năm 2016, với chủ đề "Đồng hành cùng công nhân lao động", với phương châm " Sâu cơ sở, sát phong trào, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động"  theo tinh thần chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Công ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện những hoạt động chính: Tổ chức lễ phát động " Tháng công nhân" toàn ngành;truyền thông, tư vấn pháp luật về chế độ chính sách đối với người lao động, chính sách DSKHH-GĐ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, Luật BHXH sửa đổi, Luật  LĐ. Tổ chức đối thoại với người sử dụng lao động về chế độ chính sách đối với người lao động, khám sức khoẻ định kỳ, thăm hỏi CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn...

   

   

  Tại hội nghị các đồng chí Tổng Giám đốc, Giám đốc các doanh nghiệp đã đề xuất ý kiến việc tổ chức thực hiện "Tháng công nhân" cần phải có sự tham gia của chuyên môn, tăng cường công tác  truyền thông, tuyên truyền chế độ chính sách mới liên quan đến người lao động, như Nghị định 122/CP về thực hiện lương tối thiểu vùng, Luật BHXH sửa đổi,...tổ chức đối thoại giữa người sử dụng lao động và người lao động cần phải có sự phối hợp tốt giữa chuyên môn và công đoàn. Các đồng chí cán bộ công đoàn đã trao đổi một số khó khăn, vướng mắc trong hoạt động tháng công nhân như kinh phí tổ chức, nội dung, thời gian,..

   

   Nhân dịp này, Công đoàn ngành đã tổ chức cho các Công đoàn cơ sở đăng ký các hoạt động "Tháng công nhân" năm 2016  để Công đoàn ngành tổ chức chỉ đạo theo nội dung đã đăng ký.

   

                                           Tin và ảnh : Võ Hoa- CĐ ngành Nông nghiệp và PTNT

Tin tức khác

Nghe nhạc