Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

Công tác Đảng, đoàn thể

Lượt người truy cập

 • statistics history

thông tin chi tiết

 • Hoạt động hiến máu nhân đạo, tình nguyện của đoàn viên chi đoàn Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2015
  03/12/2015 17:17
 • “Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, là đoàn viên thanh niên chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước.
 • Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

   

   Hiểu được ý nghĩa nhân đạo cao đẹp trên, Ngày 25 tháng 01 trong hoạt động "Chủ nhật đỏ" Chi cục Khai thác & BVNL thủy sản Nghệ An có 05 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu với tổng số lượng là 1.250ml; Đây là lần thứ 7, tỉnh Nghệ An tổ chức vào đầu Xuân, mong muốn sẻ chia và dành tặng những người bệnh không may phải nằm viện vào những ngày đầu năm mới giọt hồng tình thương.

   

                    

   

  Đồng chí Hoàng Viết Đường- Phó chủ tịch UBND tỉnh  thăm hỏi những người tình nguyện hiến máu

   

   Sáng 22 tháng 7, Đoàn "Hành trình đỏ" Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ” trong hoạt động này đoàn viên thanh niên Chi cục Khai thác & BVNL thủy sản Nghệ An có 05 đồng chí tham gia hiến với tổng là 1.250 ml máu.

   

   Trong 2 ngày 27 và 28/11, gần 50 đoàn viên của 42 đơn vị trong Khối các cơ quan tỉnh đã có chuyến đi thực tế và hoạt động tình nguyện tại huyện Tương Dương, trong hoạt động này Chi cục Khai thác & BVNL thủy sản Nghệ An có 03 đồng chí đoàn viên thanh niên tham gia.Dẫn đầu đoàn công tác là đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Tại huyện Tương Dương đoàn đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa như: Tham quan, giao lưu với cán bộ và đoàn viên thanh niên Nhà máy thủy điện bản Vẽ; tặng 20 suất quà cho các em học sinh nghèo của Trường Tiểu học Yên Na. Đoàn cũng đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tương Dương tổ chức tặng quà bệnh nhân và ủng hộ Quỹ "bát cháo tình thương" do Huyện đoàn Tương Dương phát động thực hiện.

   

   

  Các cán bộ, đoàn viên phát cháo cho bệnh nhân nghèo & Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng 20 suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học Trường Tiểu học Yên Na.

   

   

  Đây là những chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình thương, lòng nhân ái, sự sẻ chia của người Việt./.

   

  NGUỒN: PHÒNG QLTC&CSHCNC -CHI CỤC KHAI THÁC & BVNLTS NGHỆ AN

Tin tức khác

Nghe nhạc