Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Mô hình Trồng thử nghiệm Thanh Long ruột đỏ tại Nghệ An
  04/11/2015 09:32
 • Thanh Long ruột đỏ là cây ăn quả nhiệt đới có giá trị kinh tế cao. Ruột quả có màu đỏ đẹp, giàu dinh dưỡng, ít calo, có chất chống oxy hóa thiên nhiên, chống ung thư, cao huyết áp và bệnh tiểu đường.
 • Thanh Long ruột đỏ đuợc trồng tại Nghệ An từ năm 2001. Cho đến nay chưa có nghiên cứu đầy đủ về giống và kỹ thuật trồng Thanh Long ruột đỏ trên địa bàn Tỉnh nên Thanh long ruột đỏ trồng tại Nghệ An tỷ lệ đậu quả không cao, quả nhỏ, chất lượng và mẫu mã chưa được thị trường ưa chuộng.

   

  Năm 2015 Trung tâm giống cây trồng Nghệ An đã triển khai trồng thử nghiệm một số giống Thanh Long ruột đỏ trên địa bàn nhằm tìm ra giống Thanh long ruột đỏ phù hợp với điều kiện sinh thái Nghệ An và hướng dẫn qui trình phù hợp để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế.

   

   

  Mô hình trồng Thanh Long ruột đỏ tại Nghệ An

   

  Sau 10 tháng triển khai theo dõi, các giống Thanh Long ruột đỏ sinh trưởng khỏe, chống chịu sâu bệnh tốt. Đến nay hầu hết các giống đều cho quả, khối lượng quả trung bình từ 400 – 500 gam, vị ngọt đậm. Hiện một số giống Thanh Long đang ra hoa và cho quả.

   

  Nguồn: Trung tâm giống cây trồng Nghệ An

 

Nghe nhạc