Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Hội nghị Khoa học và Công nghệ
  22/09/2015 10:47
 • Từ ngày 16-17/9/2015 tại Viện chăn nuôi Quốc gia đã tổ chức hội nghị khoa học và công Nghệ năm 2015.
 • Chủ trì hội nghị đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Viện trưởng Viện chăn nuôi, tham gia hội nghị gồm lãnh đạo Bộ nông nghiệp và PTNT, Bộ khoa học và Công nghệ, lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện chăn nuôi, các đơn vị nghiên cứu, lãnh đạo và chuyên viên một số Sở NN&PTNT, Sở KH&CN, các Trung tâm Giống chăn nuôi, các doanh nghiệp và các chủ trang trang trại trong cả nước để giao lưu, quảng bá sản phẩm của đơn vị mình.

   

  Tại hội nghị đại diện Viện chăn nuôi quốc gia đã báo cáo kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ vào sản xuất giai đoạn 2011-2015 và định hướng nghiên cứu giai đoạn 2016-2020.

   

   

  Trong những năm qua thông qua các hoạt động chuyển giao khoa học và công nghệ, tư vấn kỹ thuật, Viện đã có nhiều đóng góp tích cực cho ngành chăn nuôi, chỉ riêng trong 5 năm gần đây, đã có 50 TBKT đã được ứng dụng vào thực tiến sản suất với quy mô lớn và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi..

   

  Trong đó có 4 dòng, tổ hợp lai các giống lợn, 16 dòng/giống gà, 6 dòng/giống vịt, 4 dòng đà điểu mới, 2 chế phẩm probiotic, 4 chế phẩm thay thế kháng sinh có nguồn gốc thảo dược bổ sung vào thức ăn, 2 công thức môi trường pha chế tinh dịch bảo quản dài ngày, 8 quy trình công nghệ cao tạo các tổ hợp lợn, gia cầm, bò lai; 17 quy trình kỹ thuật chế biến bảo quản thức ăn, nuôi dưỡng chăm sóc gia súc, gia cầm và 4 quy trình chế biến, bảo quản các sản phẩm chăn nuôi như thịt trứng, sữa.

   

  Năm 2012 Viện đã có 6 sản phẩm khoa học và công nghệ được Bộ NN&PTNT tặng giải thưởng Bông lúa Vàng. Trong 2 năm 2013-2014 có 2 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ.

   

  Năm 2015 có 6 sản phẩm được hội đồng KHCN viện thẩm định, đề nghị Bộ NN&PTNT xét tặng giải Tại hội nghị các đơn vị của Viện chăn nuôi đã trưng bày gian hàng quảng bá một số sản phẩm khoa học nội bật đã được chuyển giao vào sản xuất và một số nghiên cứu quan trọng khác: bao gồm: các giống lợn: Viện đã lai tạo được 4 dòng lợn chuyên hóa từ các giống lợn lợn Meishan, Landrace, Yorkshire, Duroc, VCN 02, VCN 07, các giống lợn tổng hợp từ nguồn gen; PIC, giống lợn VCN-MS 15...., các giống gà; các dòng gà bố mẹ, dòng gà lông màu ở thế hệ II; VCN –VP3, VCN-VP4 và VCN –VP5, gà hướng trứng HA, gà VCN/BT-AG1, gà VCN/BT –VBT, các giống vịt chuyên thịt bố mẹ (SD1 x SD2) và (SH1x SH2), giống vịt chuyên thịt V2, V7, V22 ,V27.. và giống vịt kiêm dụng Đại xuyên –PT. Giống vịt biển 15-Đại xuyên, giống ngan VS, V7, RT11 và RT9..., các giống bò thịt Bramanh, Redsinh…., các giống dê chuyên sữa; saanen và dê Bore…

   

  Qua giới thiệu gian hàng các sản phẩm khoa học đã được giới thiệu quảng bá cho các nhà khoa học, doanh nghiệp, người chăn nuôi ./.

   

  Nguồn tin: Trung tâm giống chăn nuôi Nghệ An

 

Nghe nhạc