Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Lễ khởi công dự án Khu liên hợp công nghiệp, đô thị - dịch vụ VSIP Nghệ An
  17/09/2015 16:11
 • Sáng nay (16/9), UBND tỉnh phối hợp với Công ty TNHH VSIP Nghệ An thuộc Công ty liên doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) tổ chức lễ khởi công dự án Khu liên hợp công nghiệp, đô thị - dịch vụ VSIP Nghệ An.
 • Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng- Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và ngài Lim Hng Kiang- Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore đã tới dự và có bài phát biểu quan trọng.

   

  Tham dự buổi lễ có Ngài Ng Teck Hean - Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam cùng các đại biểu trong đoàn; Lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương; Lãnh đạo các tỉnh, thành phố; Lãnh đạo Tập đoàn VSIP

   

  Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy; Trần Hồng Châu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí  trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; Lãnh đạo và nhân dân huyện Hưng Nguyên.

   

  Dự án khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An do Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (là Liên doanh giữa Tổng Công ty Becamex Bình Dương với Tập đoàn Sembcorp - Singapore) làm chủ đầu tư. Đây là dự án lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là động lực, tạo đột phá cho sự phát triển của Nghệ An trong thời gian tới; Là kết quả của quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Chính phủ và doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Singapore nói chung, cũng như giữa hai tỉnh Bình Dương và Nghệ An nói riêng.

   

  Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Dự án Khu liên hợp công nghiệp, đô thị - dịch vụ VSIP Nghệ An tiếp tục ghi thêm một biểu tượng tiêu biểu cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam - Singapore. Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Singapore. Việt Nam đang tích cực cải thiện cơ sở hạ tầng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách thủ tục hành chính, tích cực tham gia đàm phán nhiều hiệp định thương mại tự do FTA, trong đó có hiệp định TPP nhằm tạo môi trường thuận lợi nhất có thể cho các nhà đầu tư triển khai các dự án tại Việt Nam.

   

   

  Để dự án VSIP Nghệ An có thể tiếp nối thành công của các dự án VSIP ở Bình Dương, Bắc Ninh và Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị nhà đầu tư đề cao trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam, đẩy nhanh thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng của công trình; Yêu cầu lãnh đạo các cấp, các ngành tỉnh Nghệ An hỗ trợ, đồng hành để cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án với mục tiêu chung là bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả.

   

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong rằng với tiềm năng, thuận lợi và với truyền thống tốt đẹp của mình, Đảng bộ, quân và dân Nghệ An nỗ lực vượt bậc hơn nữa, phấn đấu bứt phá vươn lên đưa Nghệ An cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa như tinh thần Nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của cả đất nước.

   

  Phát biểu tại lễ khởi công, Ngài Lim Hng Kiang - Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho biết, đây là dự án VSIP thứ 7 đã có mặt ở Việt Nam. Các dự án này đã tạo hơn 150.000 việc làm tại Việt Nam và thu hút tổng vốn đầu tư 7,8 tỉ đô-la Mỹ đến từ 23 nước.

   

  Ngài Lim Hng Kiang hy vọng Khu liên hợp công nghiệp, đô thị - dịch vụ VSIP Nghệ An sẽ góp phần thúc đẩy tốc độ phát triển, đầu tư và tăng trưởng của địa phương. Khu liên hợp này sẽ bao gồm các nhà máy hiện đại, mang đến một tiêu chuẩn mới về chất lượng cơ sở hạ tầng và môi trường tại địa phương, đồng thời sẽ nhanh chóng trở thành một khu công nghiệp sôi động.

   

  Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của các Bộ, ban, ngành Trung ương và của tỉnh Bình Dương trong việc triển khai thực hiện dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam Singapore trong việc phối hợp với chính quyền địa phương triển khai thực hiện.

   

  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường khẳng định, tỉnh Nghệ An sẽ nỗ lực hết sức mình, luôn sát cánh, đồng hành cùng nhà đầu tư và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án có hiệu quả, bền vững tại Nghệ An. Tỉnh Nghệ An tin tưởng rằng, với kinh nghiệm, năng lực tài chính, năng lực chuyên môn, thương hiệu nổi tiếng và sự nỗ lực cao của nhà đầu tư, chắc chắn dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ, sau khi đi vào hoạt động sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân tỉnh nhà.

   

  Lâm Duy Thưởng- Phó văn phòng Sở

 

Nghe nhạc