Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Tăng cường công tác phòng chống mưa, lũ trong nông nghiệp
  11/09/2015 08:33
 • Theo kiểm tra và báo cáo của các địa phương đến ngày 10/9/2015, diện tích lúa Hè thu toàn tỉnh đã thu hoạch được 49.650 ha trên 54.496 ha diện tích lúa Hè thu và một số địa phương đã tiến hành gieo trồng cây vụ Đông, diện tích ngô đông đã gieo trồng được 5.315 ha/ KH 28.000 ha, cây lạc 725 ha/KH 1.500 ha, rau các loại 1.090 ha/KH 12.500 ha
 • .Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Bắc trung bộ thì từ ngày 14-15/9/2015 trên địa bàn tỉnh sẽ có một đợt mưa to đến rất to. Để giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất vụ Hè thu, vụ Đông và đời sống dân sinh trên địa bàn toàn tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT yêu cầu UBND các huyện, thành, thị cần thực hiện ngay một số nhiệm vụ sau đây:

   

            1. Chỉ đạo nông dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch những diện tích lúa Hè thu còn lại với phương châm “ Xanh nhà hơn già đồng”, khi lúa chín từ 80% trở lên thì tiến hành thu hoạch để đảm bảo an toàn.

   

            2. Thực hiện tốt công tác tiêu úng, nạo vét kênh mương khơi thông dòng chảy, chuẩn bị mọi phương tiện máy bơm điện, bơm dầu để chủ động cứu lúa, rau màu, cây vụ Đông kịp thời khi có mưa lớn gây ra ngập úng.

   

            3. Triển khai phương án phòng chống mưa lũ để giảm thiểu tối đa rủi ro khi thời tiết có diễn biến xấu. Đồng thời thường xuyên theo dõi sát diễn biến của thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để có biện pháp ứng phó phù hợp, kịp thời. Các Công ty, Xí nghiệp thủy nông huy động lực lượng, phối hợp với các địa phương để tiêu thoát nước nhưng vừa phải đảm bảo an toàn cho các cây trồng vừa giảm thiểu thiệt hại sản xuất của nông dân.

   

                                                            PHÒNG TRỒNG TRỌT

 

Nghe nhạc