Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

  • Hội thảo tập huấn công nghệ xử lý rau quả sau thu hoạch
    14/11/2011 15:09
  • Từ ngày 7/11/2011 đến ngày 11/11/2011, tại TP Vinh, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Nghệ An đã tổ chức lớp “Hội thảo tập huấn công nghệ xử lý rau quả sau thu hoạch”. Đến dự và phát biểu tại buổi khai mạc lớp hội thảo tập huấn có ông Amnon Efrat – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt nam
  •      Từ ngày 7/11/2011 đến ngày 11/11/2011, tại TP Vinh, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Nghệ An đã tổ chức lớp “Hội thảo tập huấn công nghệ xử lý rau quả sau thu hoạch”. Đến dự và phát biểu tại buổi khai mạc lớp hội thảo tập huấn có ông Amnon Efrat – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt nam; bà Lê Thị Thanh Nhàn – Thư ký đại sứ; ông Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; ông Nguyễn Thọ Cảnh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; ông Hoàng Đức Cường – Phó giám đốc Sở Ngoại vụ; cùng hai Tiến sỹ người Israel trực tiếp giảng dạy cho lớp là ông Iztshak Kosto và bà Susan Lurie; ngoài ra còn có các phóng viên báo Nghệ An, đài truyền hình Nghệ An, báo nông nghiệp đến đưa tin.


    Lớp học được tổ chức nhằm giúp cho các học viên nắm được các phương pháp xử lý nông sản sau thu hoạch, từ đó giúp kéo dài thời gian bảo quản và giảm thiểu tổn thất, cũng như chất lượng của các loại nông sản ông sản. Tham gia lớp hội thảo tập huấn có hơn 60 học viên là cán bộ kỹ thuật các Sở NN&PTNT, Sở KHCN, Hội nông dân tỉnh, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư, Trung tâm ƯDTB KH&CN, Phân viện KHNN Bắc Trung Bộ, trạm BVTV thành phố Vinh cùng đại diện phòng nông nghiệp, phòng kinh tế các huyện, thành thị và các hộ nông dân, nông trường viên trong vùng sản xuất rau, quả chính trên địa bàn toàn tỉnh.

     

     

         Trong thời gian 5 ngày Tiến sỹ Iztshak Kosto và Tiến sỹ Susan Lurie đã phổ biến, truyền đạt rất nhiều kiến thức như: nguyên nhân dẫn đến tổn thất sau thu hoạch, các biện pháp xử lý nông sản dễ hư hỏng; Các nguyên tắc sinh lý học sau thu hoạch như tiến trình xử lý công nghệ sau thu hoạch, xử lý nhiệt độ, kiểm soát độ ẩm tương đối, phương pháp sơ chế nông sản cũng như các hóa chất có thể sử dụng trong bảo quản và phương pháp xử lý nông sản bằng hóa chất trước và trong khi bảo quản. Ngoài ra, theo yêu cầu của học viên các Tiến sỹ cũng đã giảng dạy về kỹ thuật sơ chế, bảo quản một số mặt hàng nông sản cụ thể như Cà rốt, Khoai lang, Dứa,… Đặc biệt, các Tiến sỹ cũng đã cùng Ban tổ chức dẫn lớp đi học thực tế tại các chợ, siêu thị trên địa bàn TP Vinh, qua đó giúp cho các học viên hiểu và nắm rõ hơn về bài học.

     

    Một số hình ảnh về lớp tập huấn


     

     

     

     

     

                                          Nguồn: Lê Hữu Tiệp - Chi cục QLCL Nông Lâm sản và Thủy sản

 

Nghe nhạc