Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Hội thảo đánh giá mùa vụ, môi trường và bệnh tôm trên địa bàn tỉnh
  31/10/2011 14:15
 • Ngày 28/10/2011 tại Khách sạn Mường Thanh - Thị trấn Diễn Châu, Sở Nông nghiệp & PTNT Nghệ An tổ chức Hội thảo về “ Đánh giá mùa vụ, môi trường và bệnh tôm nuôi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2009-2011”
 • Chủ trì hội thảo: ông Trần Hữu Tiến - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT.

  Thành phần tham gia có: Đại diện phòng Kế hoạch –Tài chính Sở. Chi cục Nuôi trồng Thủy sản, Chi cục Thú Y, Trung tâm giống Thủy sản, Trung tâm Khuyến Nông - Khuyến Ngư, Công ty cổ phần giống nuôi trồng Thủy sản, Công ty Nuôi trồng Thủy sản Trịnh Môn, Phòng Nông nghiệp, Kinh tế của huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc và Thành phố Vinh.

  Trạm Thú y của các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc.

  Ngoài ra còn có các xã nuôi tôm trọng điểm, các hộ điển hình về nuôi tôm, các đơn vị cung ứng giống thủy sản trên địa bàn tỉnh.

  Hội thảo đã đánh giá tình hình về mùa vụ, môi trường và bệnh tôm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2009-2011 và khuyến cáo cho người nuôi các bệnh thường gặp trong NTTS, việc thả giống đúng lịch thời vụ; Hội thảo đã nêu lên một số giải pháp để phòng ngừa và khắc phục các rủi to trong NTTS như việc lựa chọn tôm giống đảm bảo chất lượng; Cách chăm sóc, quản lý, cải tạo ao đầm và xử lý môi trường đúng quy trình. Đồng thời áp dụng quy trình nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng thâm canh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm/Việt GAP.

  Kết thúc hội thảo, đồng chí phó giám đốc sở đã giao một số nhiệm vụ cho các Chi cục Nuôi trồng Thuỷ sản, Chi cục Thú Y, phòng Nông  nghiệp các huyện, các cơ sở sản xuất giống cùng phối hợp tốt với nhau và thực hiện nghiêm túc quy trình về NTTS để các vụ nuôi tiếp theo đạt kết quả tốt./.

   

  Nguồn: Chi cục Nuôi trồng Thủy sản

   

 

Nghe nhạc