Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Triền khai công tác đăng ký, đăng kiểm và cấp giấy phép KTTS năm 2015 tại các xã, phường thuộc thị xã Hoàng Mai
  17/03/2015 14:43
 • Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2015, từ ngày 04/3/2015, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Nghệ An đã cử Đoàn công tác tổ chức thực hiện đăng ký, đăng kiểm, cấp phép khai thác thủy sản và kiểm tra điều kiện vệ sinh ATTP tại các xã/phường thuộc thị xã Hoàng Mai.
 • Để tăng cường công tác đảm bảo bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản trên biển, Đoàn công tác đã yêu cầu tất cá các chủ phương tiện trang bị đầy đủ các trang thiết bị an toàn: Cứu sinh, cứu hóa, đèn hành trình, … đánh dấu nhận biết tàu cá và kẻ biển số cho tàu cá theo quy định. Đồng thời triển khai thực hiệnhỗ trợ chính sách bảo hiểm theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.  

   

  Đoàn công tác gồm 3 Tổ, trong đó 01 Tổ trực tiếp làm việc trên tàu kiểm ngư, 02 Tổ trực tiếp xuống làm việc tại các khối/xóm thuộc 3 phường/xã trên địa bàn thị xã Hoàng Mai.

   

  Qua triển khai thực hiện, được sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Chi cục và phương pháp làm việc khoa học của các Tổ công tác; sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và lực lượng Biên phòng nên bước đầu cơ bản đã đạt được kết quả đặt ra.

   

   

  Cụ thể:

   

  Số tàu cá được kiểm tra tại phường Quỳnh Phương là 290 chiếc, đã làm đăng kiểm cho 250 tàu đạt 69,64% số tàu cá phải đăng kiểm;

   

   Số tàu cá được kiểm tra tại xã Quỳnh Lập là 125 chiếc, đã làm đăng kiểm cho 118 tàu đạt 78,15% số tàu cá phải đăng kiểm;

   

  Số tàu cá được kiểm tra tại phường Quỳnh Dị là 48 chiếc, đã làm đăng kiểm cho 47 tàu đạt 95,92% số tàu cá phải đăng kiểm;

   

  Do một số chủ tàu bận lo công tác tế họ, lễ hội Đền Cờn, ... nên chưa yêu cầu kiểm tra tàu cá do đó các Tổ công tác chưa thể thực hiện công tác đăng kiểm, cấp giấy phép khai thác thủy sản cho số tàu nói trên.

   

  Trong thời gian tới, Chi cục sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền các địa phương, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương tiếp tục tuyên truyền, vận động và thực hiện công tác đăng kiểm, cấp giấy phép KTTS cho các tàu cá còn lại trên địa bàn để phấn đấu tỷ lệ đăng kiểm đạt từ 95% trở lên./.

   

  Nguồn: Phòng Quản lý Tàu cá & CSHCNC - Chi cục Khai thác & Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản

 

Nghe nhạc